Cẩm nang chơi Dota 2 với Medusa: Bí kíp chiến thắng cho game thủ Việt Nam

Dota 2 Medusa Guide sẽ giúp bạn khám phá những bí mật đằng sau một trong những anh hùng mạnh nhất trong trò chơi. Với khả năng tấn công nhiều mục tiêu và sát thương điên cuồng, Medusa là một trong số ít hero cuối game được coi là thực sự mạnh. Hướng dẫn về Medusa Dota 2 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng của anh hùng và cách sử dụng chúng. Tuy nhiên, Medusa cũng có nhược điểm như khả năng giết nông dân chậm và cần nhiều trang bị để hoạt động hiệu quả. Tìm hiểu thêm về cách build Medusa cho giai đoạn đầu, giữa và cuối game để trở thành một tướng đáng gờm trong đội của bạn.

Dota 2 Medusa Guide sẽ tiết lộ những bí mật đằng sau một trong những anh hùng mạnh nhất trong trò chơi.

Có rất ít hero về cuối game được coi là thực sự mạnh, và Medusa là một trong số đó. Mặc dù phải mất thời gian để cô ấy trực tuyến, nhưng hướng dẫn về Medusa Dota 2 này sẽ cho bạn thấy rằng anh hùng cực kỳ nguy hiểm và chắc chắn đáng để chọn.

Mặc dù có nhiều thay đổi, ngày nay, Medusa là một anh hùng Nhanh nhẹn tầm xa có tốc độ di chuyển 275 và 2,7 giáp. Anh hùng bắt đầu trò chơi với sát thương khoảng 48-54 và có phạm vi 600. Còn nhiều điều nữa, vì vậy hãy tìm hiểu xem điều gì khiến Medusa trở nên nguy hiểm.

Khả năng

Một trong những lý do khiến tỷ lệ thắng Dota 2 ấn tượng của Meduas là khả năng của anh hùng, vì vậy hãy tìm hiểu thêm về họ.

 • Split Shot – Khả năng này cho phép Medusa tấn công nhiều mục tiêu với lượng sát thương lên tới 85%. Tuy nhiên, các mục tiêu bổ sung không thể hưởng lợi từ một số hiệu ứng tấn công nhất định, chẳng hạn như các đòn chí mạng.
 • Mystic Snake – Đây là khả năng sát thương chính của Medusa, gây sát thương cơ bản lên tới 220 và tăng 35% sát thương mỗi lần nhảy. Rắn “nhảy” từ mục tiêu này sang mục tiêu khác trong tối đa 6 lần nhảy và cũng cho Medusa 20% năng lượng. Ngoài ra, khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu 30% và tốc độ quay 50%.
 • Mana Shield – Lá chắn này cho phép Medusa hấp thụ 98% sát thương nhận vào để đổi lấy Mana.
 • Stone Gaze – Chiêu cuối này tồn tại trong 6 giây, làm chậm 35% tốc độ di chuyển của kẻ thù và biến thành đá trong tối đa 2,4 giây nếu chúng nhìn thấy Medusa trong 2 giây. Khi điều đó xảy ra, mục tiêu nhận thêm 55% sát thương vật lý.

Những người đọc hướng dẫn Dota 2 của Medusa và nhận được Aghanim’s Shard sẽ nhận được một khả năng mới gọi là Cold Blooded. Điều này sẽ tự động sử dụng Mustic Snake một mục tiêu khi ai đó nhắm mục tiêu một anh hùng bằng khả năng.

Người chơi nhận được Aghanim’s Staff sẽ có thể biến kẻ thù thành đá bằng Mystic Snake.

THÊM TỪ ESTNN
Hướng dẫn sư tử Dota 2

Tài năng

Hầu hết các thay đổi của Dota 2 Medusa đều ảnh hưởng đến khả năng của anh hùng, nhưng tài năng thì không bị bỏ lại, vì vậy hãy nói về chúng.

 • Cấp 10 – +5% sát thương vật lý cộng thêm Stone Gaze hoặc +15% Mystic Serpent Spin và Tốc độ di chuyển chậm
 • Cấp 15 – -3 giây Thời gian hồi của Mystic Snake hoặc -10% Hình phạt sát thương khi bắn chia
 • Cấp 20 – +1,5 giây thời lượng Stone Gaze hoặc +2 Mystic Serpent Bounce
 • Cấp 25 – Split Shot sử dụng Công cụ sửa đổi hoặc +1,3 sát thương lá chắn năng lượng cho mỗi năng lượng

Hướng dẫn Dota 2 Medusa – Mẹo

Medusa là một trong những hero Dota 2 đặc biệt bởi cô có thể hoạt động ở cả 3 vị trí cốt lõi. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những cách build Medusa phổ biến nhất trong Dota 2, bạn có thể thấy hero này thường được gánh theo đội. Do đó, công việc của anh ấy là farm càng nhiều càng tốt và dẫn dắt đội của mình đến chiến thắng.

Trong giai đoạn đi đường, Medusa có thể hạ cánh trước hầu hết mọi thứ và cô ấy có một số khả năng giết người nếu được kết hợp với những hỗ trợ phù hợp. Khi giai đoạn đi đường kết thúc, người chơi Medusa cần ưu tiên farm và dọn các điểm cộng dồn trong rừng và tất cả các đường. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là hero không thể chiến đấu vì anh ta luôn có thể dịch chuyển tức thời và sử dụng chiêu cuối khi cần thiết.

Sau khi trò chơi giữa chừng kết thúc, Medusa sẽ là anh hùng mạnh nhất trong trò chơi, điều này cũng khiến cô trở thành mục tiêu số một. Mặc dù cực kỳ khó giết nhưng tướng địch có thể thả chúng, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình không farm ở vị trí mà đồng đội sẽ không giúp được bạn.

Mục tiêu của bạn với tư cách là người chơi Medusa là lấy các vật phẩm bạn cần và bắt đầu đẩy các tòa tháp của kẻ thù. Họ sẽ buộc phải chiến đấu với bạn, nơi bạn phải lãnh đạo đội của mình bằng cách gây sát thương nhiều nhất có thể. Mặc dù bạn có thể đang đấu với một bộ đếm Medusa trong Dota 2, nhưng bạn có thể đánh bại cô ấy vì sát thương điên cuồng của bạn.

Dota 2 Medusa – Ưu và nhược điểm

Ngoài nhiều skin Dota 2 Medusa, anh hùng này còn có nhiều ưu điểm khác, cũng như một số nhược điểm.

THÊM TỪ ESTNN
Đấu sĩ của Gaimin vẫn nhận được năm danh hiệu lớn

Lợi thế:

 • Một trong những ổ cứng tốt nhất
 • Đầu ra thiệt hại điên cuồng
 • Rất khó giết
 • nông dân nhanh
 • dễ chơi

Nhược điểm

 • Anh hùng có nhiều quầy
 • Anh ấy cần rất nhiều trang trại để có hiệu quả

Món khai vị

Hero Medusa của Dota 2 nâng thanh kiếm của mình khi cô ấy lao vào trận chiến với những chiếc răng nanh nhe ra

Cho dù bạn đang chơi Dota 2 Medusa 7.33 hay trên một bản vá khác, bạn cần lấy một số chỉ số hồi phục và HP làm vật phẩm khởi đầu của mình. Lý tưởng nhất là bạn sẽ cần một Nhánh sắt vì nó sẽ giúp bạn lấy được Cây đũa thần.

Đầu trò chơi

Medusa là một carry, có nghĩa là cách build Medusa Dota 2 cho giai đoạn đầu game bao gồm Wraith Band, Wand, Power Treads và thậm chí cả Dragon Lance (tùy thuộc vào game).

Trò chơi tầm trung

Khi nói đến các vật phẩm giữa trò chơi, tất cả phụ thuộc vào bản cập nhật Medusa Dota 2. Tùy thuộc vào meta, mọi người có thể nhận được các vật phẩm như Hurricane Pike, Maesltorm, Aghanim’s Shard, Manta Style, v.v.

Trò chơi muộn

Nếu bạn xem chủ đề Dota 2 Medusa Reddit, bạn có thể thấy rằng hầu hết mọi vật phẩm cuối game đều có thể hoạt động trên Medusa, nó chỉ phụ thuộc vào kẻ thù mà cô ấy phải đối mặt. Những vật phẩm đó bao gồm những thứ như Monkey King Bar, Butterfly, Eye of Skadi, Manta Style, Daedalus, Mjollnir, Bloodthorn, v.v.

Bộ đếm Medusa Dota 2

Medusa tấn công nhiều kẻ thù cùng một lúc trong một trận chiến đồng đội

Về các anh hùng, bạn nên biết sau khi đọc Medusa’s Dota 2 Guide, có một số đối trọng lớn cần lưu ý:

 • Anti-Mage – Mana Burn AM với Manta Style chiến đấu với Medusa rất khó khăn trong mọi meta.
 • Invoker – Mặc dù cái sau không phải là khắc chế vào cuối game nhưng nếu bạn kiểm tra Dota 2 Medusa Reddit, bạn sẽ thấy rằng anh hùng này rất tốt để chống lại Dusa từ sớm. Sát thương EMP và AoE cao giúp chống lại Mana Shield tốt.
 • Nyx Assassin – Anh hùng có Mana Burn, rất nguy hiểm khi đối đầu với Medusa.
 • Phantom Lancer – Một trong những bộ đếm Medusa Dota 2 thực sự hiệu quả với các anh hùng là Phantom Lancer. Lượng sát thương và sự khủng khiếp tổng thể của nó làm cho nó trở thành một trong những thứ tốt nhất trong trò chơi.

Trên đây là những bí mật và kinh nghiệm để chơi thành công với Medusa trong Dota 2. Với khả năng tấn công nhiều mục tiêu và sát thương điên cuồng, Medusa là một anh hùng mạnh nhất trong trò chơi. Tuy nhiên, cô ấy cũng có những nhược điểm và cần nhiều trang bị để đạt hiệu quả tối đa. Người chơi Medusa cần ưu tiên farm và dọn các điểm cộng dồn trong rừng và tất cả các đường để đẩy các tòa tháp của đối thủ. Cùng với đội của mình, họ sẽ tiến vào chiến trường và giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *