Cập nhật LoL Patch 13.10: Thay đổi đột phá về Mythic và Legendary Item để tăng cường trải nghiệm chơi game.

Bản vá LoL 13.10 đã ra mắt với nhiều thay đổi lớn đối với Vật phẩm Thần thoại cho nhiều lớp. Điều đặc biệt là việc Riot vừa bỏ một trong những ghi chú vá giữa mùa giải lớn nhất từ trước đến nay để thực hiện một bản cập nhật lớn giữa mùa giải. Nỗ lực đầu tiên của bản cập nhật này nhắm mục tiêu các vấn đề chi tiết cho người dùng xạ thủ, hỗ trợ và Sát lực, với nhiều thay đổi được lên kế hoạch cho pháp sư và người đi đường trên vào cuối năm nay. Bản vá cũng có nhiều thay đổi về trang bị và hệ thống, có thể ảnh hưởng đến lối chơi chuyên nghiệp hoặc xếp hạng trên Kim cương+ hơn là elo trung bình.

13.10 giống với một bản vá tiền mùa giải hơn là bản cập nhật hai tuần một lần thông thường với những thay đổi lớn đối với Vật phẩm Thần thoại cho nhiều lớp.


Sau một số bản vá rất nhỏ, Riot vừa bỏ một trong những ghi chú vá giữa mùa giải lớn nhất từ ​​​​trước đến nay. Đây có vẻ như là hướng đi mới mà nhóm cân bằng muốn thực hiện, một bản vá lớn giữa mùa giải để giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống hơn trong khi quá trình thiết lập lại thứ hạng mới diễn ra. Nỗ lực đầu tiên cho một bản cập nhật như vậy sẽ nhắm mục tiêu các vấn đề chi tiết cho người dùng xạ thủ, hỗ trợ và Sát lực, với nhiều thay đổi được lên kế hoạch cho pháp sư và người đi đường trên vào cuối năm nay. Các thay đổi vật phẩm đã có trên PBE được vài tuần và sắp ra mắt Bản vá LoL 13.10.

Vì các thay đổi về trang bị quá rộng nên không có quá nhiều điều chỉnh về tướng, chỉ có 5 tướng được buff và không tướng nào bị giảm sức mạnh. Nhóm phát triển cho biết họ đang chờ dữ liệu về tướng với các vật phẩm mới trên máy chủ trực tiếp trước khi thực hiện điều chỉnh tướng, nhưng họ đã lên kế hoạch giảm sức mạnh nếu có bất kỳ ngoại lệ nào.

Ngoài ra, còn có một số thay đổi hệ thống được bao gồm trong bản vá như hành vi của lính, bộ hẹn giờ Dịch chuyển tức thời và Vệ binh và thời gian hồi chiêu của Thấu kính Oracle. Những thay đổi này có nhiều khả năng ảnh hưởng đến lối chơi chuyên nghiệp hoặc xếp hạng trên Kim cương+ hơn là elo trung bình.

Yêu người sử dụng Cuồng Đao Guinsoo mới và Neeko đi rừng

Như đã đề cập, không có đợt giảm sức mạnh nào trong bản vá giữa mùa giải này và chỉ có năm tướng được tăng sức mạnh. Bốn trong số này là những chủ lực tấn công tầm xa sẽ sử dụng Cuồng Đao mới được chuyển đổi của Guinsoo: Akshan, Kalista, Kindred và Vayne.

Cả bốn nhà vô địch đều nhận được một số tỷ lệ AP dựa trên nội tại hoặc chỉ một trong những khả năng cơ bản của họ. Thay đổi không nhất thiết là để làm cho vị tướng này trở nên khả thi với cách lên đồ AP đầy đủ, nhưng để đảm bảo việc mua AP với Cuồng Đao hoặc Sách Khuếch Đại trong công thức của anh ta không cảm thấy lãng phí. Và vì Akshan và Kindred đã rất mạnh trong meta và không bị giảm sức mạnh trước, nên họ có thể là hai vị tướng bạn nên lựa chọn để leo lên trong phiên bản tiếp theo.

Một sự thay đổi về tướng khác là Neeko, người vừa nhận được bản cập nhật tầm trung trong bản vá 13.9. Mặc dù anh ấy đã thành công về tỷ lệ trò chơi, nhưng tỷ lệ thắng của anh ấy không cao. Phép bổ trợ chỉ nhắm vào sát thương quái vật của anh ta, vì vậy Riot dường như muốn anh ta trở nên khả thi hơn trong rừng so với hiện tại. Vì vậy, phiên bản tiếp theo hãy cẩn thận với những pha gank lén lút của Neeko, và đảm bảo rằng bạn đếm số lính khi đợt lính đến làn đường của bạn.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước và dự đoán G2 Esports vs BLG: Giai đoạn vòng bảng MSI 2023

Hơn 40 vật phẩm đang được đồng bộ hóa với 4 bổ sung mới cho cửa hàng vật phẩm

Độc giả có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thay đổi đối với vật phẩm Thần thoại, Huyền thoại và Sử thi trong bài viết trước của chúng tôi.

AD mang đến những thay đổi vật phẩm

Công bằng mà nói vật phẩm ADC là trọng tâm chính của bản cập nhật vật phẩm này. Hầu hết mọi vật phẩm Tấn công chí mạng trong trò chơi, Thần thoại hay Huyền thoại, đều đang phát triển theo cách này hay cách khác. Thay đổi quan trọng nhất là ADC không còn phải đưa ra hai lựa chọn lớn về đường dẫn trang bị của họ, lựa chọn Trang bị thần thoại và lựa chọn trang bị Đá chí mạng.

Với Vô Cực Kiếm, Kiếm Nhanh Navori, Cuồng Đao Guinsoo và Galeforce là các tùy chọn Thần Thoại, người đi đường dưới có thể chọn đi đường Thần Thoại ưa thích của họ và có nhiều tự do hơn trong các lựa chọn vật phẩm khác của họ. Tất nhiên, nhược điểm của sự tự do này là mất đi sự gia tăng bình phương của các vật phẩm Thần thoại cộng với IE hoặc Navori.

Hình ảnh qua Riot Games

Riot cũng đưa ra một lựa chọn thú vị khi đưa rất nhiều tỷ lệ SMPT và sát thương phép vào các trang bị chí mạng, thứ có thể làm rung chuyển meta nếu nó quá mạnh. Ví dụ: Cuồng Đao, Kraken Slayer (hiện là Huyền thoại với khả năng kích sát thương phép) và Statikk Shiv có thể gây gần 40% sát thương phép mà không cần bộ tướng. Và một khi chúng tôi xem xét sức mạnh tổng hợp mà một số nhà vô địch sẽ có với vật phẩm này, meta ADC có thể thay đổi hoàn toàn. Kog’Maw, Vayne, Kalista và Kai’Sa có vẻ như là những người chiến thắng nhiều nhất với thay đổi này.

Thay đổi vật phẩm sát thủ

Chỉ có ba trang bị sát thủ hoặc sát thương được thay đổi. Dạ Kiếm của Draktharr mất khả năng tàng hình đối với nội tại để đổi lấy khả năng không thể bị chọn làm mục tiêu với thời gian hồi chiêu nửa dài để mang lại nhiều phản công hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với Prowler’s Claw, nhưng nó cũng sẽ không còn là Mythic nữa. Để thay thế Prowler, Kiếm Ma Youmuu được nâng cấp lên Thần Thoại với nội tại mạnh hơn.

Mặc dù việc mất tốc độ lướt của Prowler sẽ khiến một số tướng sát thủ bị thương, nhưng nội tại Kiếm Ma mới có thể là quá đủ để bù đắp. Khi được trang bị đầy đủ, Ghostblade giờ sẽ cung cấp 38 Sát lực và 50 tốc độ di chuyển cố định, có thể khiến những tướng như Sát thủ bóng đêm Kayn hay Talon rất khó đối phó.

Hỗ trợ thay đổi vật phẩm

Mặc dù các thay đổi về ADC là cốt lõi của bản cập nhật này, nhưng các điều chỉnh về trang bị hỗ trợ cũng không hề nhỏ. Có lẽ đối với những người mê hoặc thậm chí còn nhiều hơn những người hỗ trợ cận chiến, những người mất rất nhiều chỉ số họ thích và đổi lại nhận được những thứ rẻ hơn. Nhưng mất năng lượng với Zeke, Khả năng nhanh chóng khi chuộc lỗi hoặc mất áo giáp từ Lời thề hiệp sĩ chắc chắn sẽ rất đau.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước Cloud9 vs Golden Guardians: Vòng bảng MSI 2023

Enchanters cũng hy sinh một số chỉ số trên trang bị của họ, nhưng hầu hết chúng đều là AP, đây không phải là vấn đề vì hầu hết các tướng này không có tỷ lệ AP cao, vì vậy họ rất vui khi đánh đổi một số chỉ số để hoàn thành trang bị nhanh hơn. Nhưng hai tin tức lớn nhất dành cho những người đam mê là việc bổ sung Echoes of Helia, một vật phẩm hỗ trợ mới hoạt động tương tự như Unholy Grail cũ và sự thay đổi đối với Ủy ban Hoàng gia, được đổi thành Huyền thoại.

tiếng vang helia
Hình ảnh qua Riot Games

Tiếng vang cộng với Ủy nhiệm có vẻ như là một vật phẩm tăng bình phương thực sự mạnh và rẻ ở mức 4,6 nghìn vàng, đối với bất kỳ tướng nào có thể kiểm tra nội tại của vật phẩm này một cách đáng tin cậy. Karma và Nami là hai nhà vô địch đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Đối với Karma nói riêng, sự kết hợp vật phẩm mới này có thể đưa đường giữa của Karma trở lại meta vì cô ấy có thể đột biến từ rất sớm với hai vật phẩm và mở rộng đáng kể ADC của mình trong một làn đường dưới thống trị meta.

Điều chỉnh vật phẩm bầm tím, xe tăng và pháp sư

Không giống như ba lớp trước, người đi đường trên và người đi đường giữa không nhận được nhiều sự chú ý với phiên bản giữa mùa giải này, khiến nhiều người chơi thất vọng. Thay đổi lớn nhất trong hạng mục này là nerf Divine Sunderer. Mặc dù không lớn, nhưng nó nhắm mục tiêu tỷ lệ %sức khỏe tối đa trên các vật phẩm để nó có thể làm giảm sự thống trị của nó trong meta kết hợp với các phép bổ trợ nhỏ cho các vật phẩm bầm tím khác.

Một điều chỉnh quan trọng khác là Force of Nature. FoN hiện là một trong những vật phẩm chống chịu mạnh nhất trong trò chơi và là trang bị bắt buộc phải mua để có lượng sát thương phép thuật lớn nhờ khả năng giảm 25% sát thương phép thuật. Bản cập nhật tiếp theo nó sẽ mất nội tại này và giờ sẽ tăng thêm Kháng phép khi cộng dồn đầy đủ. Đó là một sự thay đổi đáng sợ sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các xe tăng, đặc biệt là với lượng sát thương phép thuật dành cho ADC và các phép bổ trợ của Lost Chapter và Deathcap. Nhưng xét đến sức mạnh của một tướng đỡ đòn như Sion Ornn, nó vẫn có thể tồn tại trong hầu hết các trường hợp.

Khi nào LoL patch 13.10 ra mắt?

Do các vấn đề kỹ thuật từ phía Riot, bản vá 13.10 sẽ ra mắt muộn hơn một ngày so với dự kiến, vào ngày 18 tháng 5. Sau 13.10, các bản vá sẽ tiếp tục được gửi vào Thứ Tư của tuần thứ hai hàng tuần.

Khu vực đầu tiên được vá sẽ là các máy chủ Châu Đại Dương lúc 10 giờ sáng AEDT. Những người hầu khác sẽ theo anh ta vào buổi sáng trong khu vực tương ứng của họ. Đây là thời gian cho hầu hết các máy chủ:

  • 3 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương (NA)
  • 5 giờ sáng GMT (EUW)
  • 3 giờ sáng CET (EUNE)
  • 8:00 KST (Hàn Quốc)

Bản vá 13.10 của Liên Minh Huyền Thoại đánh dấu sự thay đổi lớn nhất trong mùa giải khi Riot quyết định thực hiện một bản vá giữa mùa giải để giải quyết các vấn đề hệ thống hơn. Các thay đổi lớn nhất tập trung vào vật phẩm, đặc biệt là vật phẩm Thần thoại, Huyền thoại và Sử thi, đồng thời có cả những điều chỉnh về tướng và hệ thống. Thay đổi về vật phẩm ADC là trọng tâm chính của bản cập nhật này, tuy nhiên, các điều chỉnh về trang bị hỗ trợ cũng không hề nhỏ. Bản cập nhật này không có quá nhiều điều chỉnh về tướng, chỉ có 5 tướng được buff, và không tướng nào bị giảm sức mạnh. Nhóm phát triển cho biết họ đang chờ dữ liệu về tướng với các vật phẩm mới trên máy chủ trực tiếp trước khi thực hiện điều chỉnh tướng, nhưng họ đã lên kế hoạch giảm sức mạnh nếu có bất kỳ ngoại lệ nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *