“Chỉ có 3 đội LCS tham gia NACL mùa Hè 2023 – Cuộc đua gay cấn của những kẻ chiến thắng”

Ba tổ chức LCS sẽ là những tổ chức duy nhất có đội hình North American Challenger League (NACL) vào Mùa hè tới, bao gồm FlyQuest, Evil Geniuses và Team Liquid. Điều này đã đặt ra câu hỏi về tương lai của giải đấu phát triển tài năng Bắc Mỹ. Việc các đội rút khỏi chương trình này đã làm dấy lên mối lo ngại về tương lai của khu vực, làm cho nhiều người phải tỏ ra bất mãn. Tuy nhiên, FlyQuest, Evil Geniuses và Team Liquid đã tái khẳng định cam kết của họ trong việc nuôi dưỡng tài năng Bắc Mỹ. Tuy nhiên, việc Riot không có thông tin rõ ràng về các giải đấu quảng cáo cũng như những bổ sung có thể có cho danh sách NACL làm dấy lên lo ngại về tổ chức của giải đấu.

FlyQuest, Evil Geniuses và Team Liquid sẽ là những tổ chức LCS duy nhất có đội hình NACL vào Mùa hè tới.


Đã khoảng một tuần kể từ đó LCS thông báo thay đổi quy tắc cho phép tổ chức LCS rút khỏi việc tham gia North American Challenger League. Và với thời hạn để các đội thông báo cho Riot về quyết định cuối cùng của họ kết thúc vào tuần đó, người hâm mộ đã để lại một khung cảnh ảm đạm cho Challengers League.

Chỉ có ba tổ chức LCS sẽ tham gia NACL trong Giải mùa hè 2023, đánh dấu sự thay đổi đáng kể so với yêu cầu trước đây đối với tất cả các đội LCS phải có danh sách NACL. Quyết định này là một đòn giáng mạnh vào sự phát triển tài năng của Liên đoàn Bắc Mỹ và làm dấy lên mối lo ngại về tương lai của khu vực, một quan điểm được Hiệp hội người chơi LCS, các nhân vật trong cộng đồng và những người chơi đã tham gia hệ thống này lặp lại trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ba tổ chức cam kết tham gia NACL cho mùa hè là FlyQuest, Evil Geniuses và Team Liquid. Bảy đội còn lại là TSM, Người bất tử, Người bảo vệ vàng, Dignitas, NRG, Cloud9 và 100 Thieves đã quyết định rút khỏi chương trình ngay lập tức. Chủ đề chung của ba đội còn lại là cam kết tham dự NACL vào Mùa hè năm 2023, vì vậy tương lai của hệ thống học viện Bắc Mỹ vẫn chưa được xác định.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước và dự đoán T1 vs JDG: Vòng bảng MSI 2023

Trong khi một số loại trong số này được mong đợi hơn những loại khác, chẳng hạn như TSM không có nhân sự để hỗ trợ đội NACL của họ trong mùa giải trước, một số người khác đã che mắt người hâm mộ. Golden Guardians và Cloud9 là hai nỗi thất vọng lớn nhất khi đưa ra quyết định. Golden Guardians vừa công bố kế hoạch ba năm để trẻ hóa hệ thống tài năng NA của họ và cam kết với hệ sinh thái, và Cloud9 được biết đến với hệ thống Người thách thức hoặc Học viện thành công. Dignitas cũng nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng vì đội Thách đấu của họ là á quân trong mùa giải trước trong khi đội LCS kết thúc giải đấu của họ ở vị trí cuối cùng.

Trên một lưu ý tích cực hơn, FlyQuest, Evil Geniuses và Team Liquid đã tái khẳng định cam kết của họ trong việc nuôi dưỡng tài năng Bắc Mỹ. Chủ tịch đội FlyQuest, Chris “PapaSmithy” Smith, đã phát hành một video giải thích quyết định quay trở lại Challengers League của tổ chức. Giám đốc điều hành của Team Liquid, Steve Arhancet, cũng lặp lại quan điểm tương tự, nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện giải đấu phát triển đồng thời giải thích các chi phí liên quan đến việc vận hành danh sách NACL.

Việc từ chối tham gia NACL đã đặt ra câu hỏi về tương lai của giải đấu. Với việc chỉ có ba đội được xác nhận cho mùa hè tới, con số thấp nhất trong nhiều năm, không chắc liệu Riot có thúc đẩy thêm các tổ chức nghiệp dư để lấp đầy khoảng trống hay không.

THÊM TỪ ESTNN
Chung kết T1 vs. JDG MSI 2023 Khung trên lập kỷ lục mới với 2,29 triệu người xem cao nhất

Chỉ còn vài tuần nữa là bắt đầu Giải mùa hè và việc Riot không có thông tin rõ ràng về các giải đấu quảng cáo cũng như những bổ sung có thể có cho danh sách NACL làm dấy lên lo ngại về tổ chức của giải đấu.

Ngoài ra còn có một số câu hỏi về việc người chơi có thể đình công trong LCS Mùa Hè sắp tới. Mặc dù cả LCSPA và Giám đốc điều hành Philip Aram đều nói rằng việc người chơi đình công là có thể xảy ra, nhưng điều đó có thành hiện thực hay không vẫn còn phải chờ xem.


Việc chỉ có ba đội LCS cam kết tham gia NACL trong mùa hè 2023 đã gây ra nhiều lo ngại về tương lai của hệ thống tài năng Bắc Mỹ. Quyết định này là một đòn giáng mạnh vào sự phát triển tài năng của Liên đoàn Bắc Mỹ và làm dấy lên mối lo ngại về tương lai của khu vực. Tuy nhiên, FlyQuest, Evil Geniuses và Team Liquid đã tái khẳng định cam kết của họ trong việc nuôi dưỡng tài năng Bắc Mỹ, đồng thời lý giải quyết định của mình. Tuy nhiên, việc Riot không có thông tin rõ ràng về các giải đấu quảng cáo cũng như những bổ sung có thể có cho danh sách NACL làm dấy lên lo ngại về tổ chức của giải đấu. Ngoài ra, còn có một số câu hỏi về việc người chơi có thể đình công trong LCS Mùa Hè sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *