Dignitas Bot Lane: Đánh bại kỳ vọng với sự thay đổi về Meta – Diamond tự tin “Chúng tôi có thể làm tốt hơn nữa”.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, chúng tôi đã trò chuyện với David \”Diamond\” Bérubé của Dignitas sau trận đấu với Cloud9 tại LCS Mùa hè 2023. Diamond đã trở lại LCS sau một năm rưỡi cuối cùng trong Học viện và hiện đang tìm kiếm cơ hội để chứng tỏ bản thân. Anh ấy đã có cơ hội vào mùa hè này tại Dignitas, cùng với người đồng đội cũ ở đường dưới, Frank \”Tomo\” Lam. Chúng tôi đã thảo luận về việc anh ấy thích nghi với môi trường mới, mục tiêu cá nhân của anh ấy cho mùa giải và cảm nhận của anh ấy về những trận đấu đã qua. Với sự xuất hiện của Lee \”Rich\” Jae-won từ LPL và việc thăng chức cho Diamond, Dignitas đang tìm kiếm sự chuộc lỗi và hy vọng sẽ có một mùa giải

Chúng tôi đã trò chuyện với hỗ trợ của Dignitas sau trận đấu với Cloud9 để nói về việc anh ấy trở lại LCS, môi trường đội mới và các mục tiêu cá nhân của anh ấy cho Mùa hè.


Sau khi cán đích ở vị trí thứ 10 vào Mùa xuân, Dignitas bước vào LCS Mùa hè 2023 để tìm kiếm sự chuộc lỗi. Một trong hai động thái mà họ thực hiện trong mùa giải là chiêu mộ Lee “Rich” Jae-won từ LPL, và động thái còn lại là thăng chức cho David “Diamond” Bérubé từ đội Thách đấu của họ.

Ban đầu là một sản phẩm của Học viện Cloud9, nó đã đạt được nhiều thành công trong hệ sinh thái cấp hai ở Bắc Mỹ. Thật không may, thời gian đầu tiên của anh ấy ở LCS không mấy thành công, bỏ lỡ trận play-off ở cả hai giải đấu mà anh ấy đã chơi với FlyQuest vào năm 2021. Kể từ đó, Diamond đã trở lại Học viện và NACL, chờ đợi một cơ hội khác để chứng tỏ bản thân. Anh ấy đã có cơ hội vào mùa hè này tại Dignitas, chưa kể anh ấy còn có cơ hội chơi với người đồng đội cũ ở đường dưới, Frank “Tomo” Lam.

Cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Diamond đã được thực hiện sau trận đấu thứ hai của họ tại Summer Split, trận thua trước Cloud9 sau trận thua Evil Geniuses vào ngày khai mạc.

Diamond trở lại LCS sau khi dành một năm rưỡi cuối cùng trong Học viện

Đã lâu rồi kể từ lần cuối bạn thi đấu tại LCS. Thật tuyệt khi gặp lại bạn trên sân khấu. Làm thế nào là nó đi cho đến nay?

“0-2 cho đến nay, vì vậy không phải là tốt nhất. Nhưng thật vui khi cuối cùng cũng có thể biểu diễn trên sân khấu. Học viện không chơi trên sân khấu… Vì vậy, nó rất vui.”

Như bạn nói, không phải là khởi đầu ấm áp nhất. Đội cảm thấy thế nào về hai trận đấu vừa qua?

“Tôi nghĩ trò chơi đầu tiên của chúng tôi là một trò chơi cổ điển. Chúng tôi đã chơi rất năng nổ khi đấu tập nhưng khi bước lên sân khấu, chúng tôi chẳng làm được gì cả. Tôi nghĩ rằng điều đó làm cho trò chơi đầu tiên rất khó khăn. Hôm nay chúng tôi thực sự đã chơi tốt hơn, nhưng đó là trận đấu với C9. Chúng tôi đã mắc một số sai lầm trong giai đoạn mở đầu như chúng tôi đẩy đường dưới mà không có tầm nhìn, sau đó chúng tôi đã lao xuống khi người đi rừng của chúng tôi rời đi. Vì vậy, nó khá khó khăn. Nhưng tôi hạnh phúc về ngày hôm nay hơn ngày hôm qua. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm điều đó, dần dần cải thiện.”

Về chủ đề, tôi muốn hỏi về scrim. Giải đấu bị trì hoãn do xuống hạng, trận đấu tập có bị ảnh hưởng không? Bạn có chạy đua khi đi ra ngoài không?

THÊM TỪ ESTNN
Bảng xếp hạng chia sức mạnh mùa hè LCS 2023: Tiền mùa giải

“Scrum cũng vậy, chúng tôi chơi nó. Nhưng tôi nghĩ một số đội nghỉ dài hơn. Đặc biệt là những người đi MSI, họ nghỉ vài ngày trong khi đi bộ. Nhưng đối với các đội khác thì cũng vậy, chúng tôi chỉ chơi nhiều hơn mà thôi.”

Mật khẩu bot lỗi thời không phù hợp với bộ đôi Dignitas

Một chút về đồng đội của bạn. Tất nhiên, bạn là một trong những thành viên mới của đội, bạn không phải là người xa lạ với mọi người, bạn đã chơi với Tomo rất nhiều trong quá khứ. Bạn là một trong những đường dưới tốt hơn trong Học viện, bạn nghĩ bạn tăng điểm như thế nào ở LCS?

“Tôi nghĩ chúng tôi là đường giữa ở LCS. Chúng tôi đã chơi rất tốt trong một số trận đấu 2v2. Chúng tôi vẫn chưa thể hiện được điều đó bởi vì chúng tôi đã chơi một số đường tệ hại cho đến nay, meta thì… Ý tôi là… Chỉ có Lulu và Yuumi, những thứ đại loại thế. Tôi thực sự phải chơi Thresh ngày hôm nay, nhưng chúng tôi không đi đường nhiều. Vì vậy, tôi nghĩ tôi và Tomo sẽ làm được. Những gì chúng tôi đã thể hiện cho đến nay không phải là trình độ của chúng tôi. Một khi meta thay đổi sang thứ gì đó kỹ năng hơn, tôi nghĩ điều đó sẽ tốt cho chúng tôi.

Diamond và Tomo đã chơi cùng nhau hơn hai năm trong Academy/Challengers.

Bạn có nghĩ rằng meta sẽ thay đổi với 13.12, với việc giảm sức mạnh Yuumi không? Cuối cùng Yuumi có chết không?

“Tôi nghĩ Yuumi sẽ tệ hơn. Tôi không biết liệu anh ấy có chết không, tôi hy vọng anh ấy sẽ chết. Zeri chắc chắn không giống anh ta. Có thể một cách lên đồ khác sẽ xuất hiện, nhưng tôi hy vọng là không phải vì tướng đó quá khó chịu. Nhưng tôi hy vọng meta này sẽ thay đổi và tôi có thể chơi Thresh, Friends và hơn thế nữa từ Yuumi, Lulu và Milio trong mỗi trận đấu.”

Trở lại đội, một cầu thủ lớn khác của Dignitas là Rich. Không có nhiều đội tại LCS chỉ có một người Hàn Quốc trong danh sách mà không có một tuyển thủ nào khác có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi. Làm thế nào để anh ấy thích nghi với môi trường, anh ấy có thoải mái khi giao tiếp bằng tiếng Anh không?

“Tiếng Anh của anh ấy tốt, tôi nghĩ anh ấy có thể chơi. Anh ấy học các bài học tiếng Anh mỗi ngày và anh ấy đang trở nên tốt hơn. Đối với tôi, thật dễ dàng để hiểu anh ấy vì ngôn ngữ đầu tiên của tôi không phải là tiếng Anh. Vì vậy, tôi có thể nhìn thấy những sai lầm mà anh ấy đã mắc phải, tôi có thể liên hệ với anh ấy. Đôi khi anh ấy có một số điều sâu sắc muốn giải thích, vì vậy chúng tôi có một quản lý người Hàn Quốc giúp dịch những điều khó hơn, nhưng nếu không thì anh ấy vẫn ổn”.

THÊM TỪ ESTNN
Người đi đường giữa tốt nhất trong LoL Patch 13.11

Chơi để nhớ

Một chút về bạn trong Giải mùa hè, mục tiêu của bạn cho mùa giải là gì, không phải cho Dignitas mà là mục tiêu cá nhân?

“Mùa giải LCS vừa qua của tôi thật tồi tệ, vì vậy tôi thực sự muốn làm cho mùa giải này trở nên đáng nhớ hơn. Vào cuối ngày, một số người không nhận ra nhưng tất cả những người chơi chuyên nghiệp mà bạn thấy ở LCS, cho dù họ có giỏi hay không, ước mơ của họ là được ở đây. Bởi vì không dễ để ở đây. Ước mơ của chúng tôi là được ở đây, và chúng tôi muốn nó trở thành một kỷ niệm cho phần còn lại của cuộc đời chúng tôi. Vì vậy, đối với tôi, tôi chỉ muốn làm tốt nhất có thể. Được tôn trọng. Và nếu tôi phải kết thúc sự nghiệp của mình vì điều đó, tôi vẫn sẽ hạnh phúc. Nếu tôi có thể tiếp tục và tiếp tục trở nên tốt hơn, tôi cũng sẽ rất vui. Rõ ràng, có nhiều thứ hơn là chỉ ở đây. Bạn phải thực sự tốt và tiếp tục cải thiện. Nhưng tôi vẫn hạnh phúc khi được ở đây.”

Không giống như đội hình FlyQuest đó, bây giờ xung quanh bạn có nhiều người chơi có kinh nghiệm hơn. Nó tạo ra sự khác biệt gì cho bạn?

“Nó tốt và nó xấu. Đôi khi rất khó để vượt qua những người chơi có kinh nghiệm. Họ có những suy nghĩ khác biệt và những ý tưởng mạnh mẽ. Đối với tôi, làm việc với những người mới dễ dàng hơn vì tôi có thể giúp đỡ họ và họ tôn trọng tôi hơn. Với các cựu chiến binh, đôi khi thật khó để được tôn trọng. Nhóm của tôi rõ ràng tôn trọng tôi, nhưng bạn vẫn phải kiếm được nó và đôi khi mất nhiều thời gian hơn. Tôi muốn trở thành một người có tiếng nói lớn hơn trong nhóm để xem liệu tôi có thể làm được không, và trở nên tốt hơn để họ tin tưởng tôi hơn. Đó là nơi tôi đang cố gắng đạt được. Không nhất thiết phải là đồng đội của tôi, mà tôi ở cùng đẳng cấp nên họ có thể tin tưởng tôi sẽ luôn giành chiến thắng trong các trận đấu.”

Trước khi chúng tôi kết thúc, ai là người yêu thích chức vô địch của bạn?

“C9 vừa đánh bại chúng tôi, vì vậy tôi sẽ nói C9. nếu đây là ngày hôm qua tôi sẽ nói Vĩnh cửu. Gạt tất cả những trò đùa sang một bên, Cloud9 có thể sẽ vô địch Mùa hè.”

Dignitas bắt đầu tuần khai mạc LCS Mùa Hè với hai trận thua. Cơ hội chiến thắng tiếp theo của họ là vào ngày mai khi Diamond và Dignitas đối đầu với Evil Geniuses, đội đã có màn ra mắt hấp dẫn vào Ngày đầu tiên.


Diamond đã trở lại LCS sau một năm rưỡi cuối cùng trong Học viện và anh ta đang cố gắng tìm kiếm cơ hội để chứng tỏ bản thân tại Dignitas. Dù cho đội bóng đã trải qua một khởi đầu không tốt trong mùa giải, nhưng Diamond vẫn tin rằng đội bóng đang dần cải thiện và anh ta hy vọng sẽ được chơi với những tướng yêu thích của mình trong meta mới. Diamond cũng cho biết anh ta muốn tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của mình và mong muốn được tôn trọng trong giới chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ của đồng đội cũ Tomo và người Hàn Quốc mới của đội, Rich, Diamond hy vọng sẽ đạt được mục tiêu cá nhân của mình và giúp Dignitas chuộc lỗi cho mùa xuân thất bại của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *