Dota 2: Cảm nhận về thời cuộc META tại Bali Major 2023

The Bali Major 2023 is the most important Dota 2 tournament of the year, and fans are eager to see what the meta will look like. DreamLeague Season 20 just ended, and it’s expected that the meta will remain largely the same at the Bali Major. Techies is the top pick, with more than 80 picks at DreamLeague, and is expected to continue dominating the meta. Morphling is another carry hero that is expected to be a go-to choice for teams, while Anti-Mage is a surprise pick that could make a comeback. Terrorblade, on the other hand, may not perform as well as expected. Overall, while some surprises are expected, the meta at the Bali Major 2023 is likely to be similar to DreamLeague Season 20.

Đây là những gì mong đợi từ meta tại The Bali Major 2023.

DreamLeague Season 20 kết thúc đồng nghĩa với việc chúng ta đang tiến một bước gần hơn đến Major thứ ba và quan trọng nhất trong năm. Bali Major 2023 sẽ là giải đấu cuối cùng của DPC 2023 và nó sẽ rất quan trọng vì nó mang lại nhiều điểm DPC hơn những giải đấu khác.

tVé Chính Bali không còn nữa, vì vậy nếu chưa xem, bạn sẽ có cơ hội xem trực tiếp các đội hay nhất thế giới trên Twitch. Sẽ rất thú vị để xem những anh hùng và combo nào mà đội sẽ dựa vào, đó là lý do tại sao bài viết này sẽ tập trung vào những kỳ vọng meta cho sự kiện hiện tại. Do DreamLeague Season 20 diễn ra một tuần trước sự kiện này nên chúng tôi không kỳ vọng sẽ thấy nhiều thay đổi lớn tại The Bali Major 2023.

Techies sẽ là lựa chọn hot

Các số liệu thống kê không bao giờ nói dối, vì vậy nếu bạn nhìn vào một số lựa chọn hấp dẫn từ DreamLeague Season 20, bạn có thể thấy rằng Techies đứng đầu danh sách. Người thứ hai là anh hùng Dota 2 phổ biến nhất trên thế giới hiện tại và chúng tôi thấy nó trong hầu hết mọi trò chơi. Với hơn 80 lượt pick tại sự kiện, Techies sẽ tiếp tục thống trị meta tại The Bali Major 2023.

Anh hùng có nhiều lợi thế vì anh ta rất hiệu quả ở mọi cấp độ của trò chơi. Hơn nữa, đối thủ của anh ta phải cẩn thận và không đánh giá thấp tiềm năng bùng nổ của anh hùng. Nhiều đội đã làm điều đó trong những tháng gần đây và Techies luôn trừng phạt họ.

Morphling là một meta go-to-carry

Có một số tùy chọn chính được sử dụng bởi các đội xếp hạng DPC hàng đầu trong bản vá hiện tại. Medusa có lẽ là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu, nhưng nếu kiểm tra số liệu thống kê, chúng ta có thể thấy rằng cô ấy đã bị cấm hầu hết thời gian. Vì vậy, thay vì Dusa, đội đã quyết định tập trung vào Morhpling, một hãng vận chuyển lốp xe hàng đầu khác đang thống trị meta hiện tại.

THÊM TỪ ESTNN
Aster Leaf rOtK

Morphing là một hero phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng để sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, những người học cách sử dụng nó có thể làm chủ trò chơi của họ, bất kể cách xây dựng vật phẩm mà họ sử dụng. Nói về quỷ, các anh hùng thường yêu cầu rất nhiều chỉ số, nhưng chúng tôi đã thấy một số vật phẩm sáng tạo được chế tạo bằng những thứ như Silver Edge và Aghanim’s Shard.

Trừ khi Valve tung ra patch mới, hero này rất có thể sẽ thống trị meta tại The Bali Major 2023 và sẽ tiếp tục là top pick. Điều thú vị về Morphling là anh hùng này thành công hơn khi chơi chuyên nghiệp hơn là trong PUB.

Anti-Mage có thể trở lại

Anti-Mage có mái tóc màu hạt dẻ trong bộ Spectral Hunter

Bất kể Bàn chính của Bali, chúng ta sẽ có cơ hội xem một số hãng hàng không tốt nhất trên thế giới. Họ sẽ thử nhiều hero, như Morphling, nhưng có một cái tên thú vị đã lâu chúng ta không gặp. Nó được gọi là Anti-Mage, và là một trong những viên ngọc ẩn trong meta hiện tại.

Mặc dù anh hùng đã bị lãng quên cho đến vài tuần trước, AM dường như là một trong những lựa chọn tình huống có thể làm nên điều kỳ diệu. Tất nhiên, anh ta cần nhiều trang trại hơn những người khác để có hiệu quả, nhưng khi anh ta thành công, thật khó để ngăn cản anh ta.

Xem nhanh các số liệu thống kê từ DreamLeague Season 20 cho thấy AM có tỷ lệ thắng đáng kinh ngạc là 87+%. Chắc chắn, anh ta xuất hiện trong ít trận đấu hơn so với một số đối tác của anh ta, như Vô diện, nhưng tỷ lệ thắng của anh hùng là khá ấn tượng. Do đó, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu anh ấy trở lại trong meta.

THÊM TỪ ESTNN
Hướng dẫn Dota 2 Phantom Assassin – Cách chơi & Sở hữu

Terrorblade trông yếu hơn bình thường

Terrorblade biến thành một con quỷ để giết đối thủ của mình

Khi nói đến The Bali Major 2023, có một số carry khó mà chúng ta mong đợi được thấy trong trò chơi, và Terrorbladei là một trong số đó. Anh ta luôn nằm trong top pick nhờ khả năng đẩy lẻ và giao tranh. Tuy nhiên, xét theo thống kê của DreamLeague Season 20, hero này không tốt như một số người nghĩ.

Tỉ lệ thắng của Terrorblade khá thấp so với hầu hết các hero khác ở rank này. Không có gì phải bàn cãi về việc anh ta có thể farm và đẩy nhanh, nhưng anh ta cần một chút thời gian để lên mạng, đó là lúc mọi thứ có thể trở nên tồi tệ. Nhiều đội Dota 2 chuyên nghiệp biết cách chơi với anh ta và chọn những anh hùng hung hãn từ rất sớm. Đó là một trong những lý do khiến những cái tên như Undying trở nên phổ biến và sẽ tiếp tục là một trong những lựa chọn tốt nhất cho The Bali Major 2023.

Phần kết luận

Tóm lại, chúng tôi nghĩ rằng meta trong The Bali Major 2023 sẽ vẫn giống như trong DreamLeague Season 20. Hầu như tất cả các đội tham gia các giải đấu không thuộc DPC cũng sẽ có mặt ở Bali, vì vậy họ sẽ dựa vào cùng một anh hùng.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một số bất ngờ khi một số đội Dota 2 dành một số combo khi cần thiết. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu chúng ta thấy một số anh hùng thú vị mà chúng ta chưa từng thấy cho đến nay.

Đánh giá về meta tại The Bali Major 2023, chúng ta có thể thấy rằng Techies sẽ tiếp tục thống trị và Morphling cũng sẽ là một meta go-to-carry. Anti-Mage có thể trở lại và làm nên điều kỳ diệu, trong khi Terrorblade trông yếu hơn bình thường. Tuy nhiên, chúng ta không thể chắc chắn về tất cả những gì sẽ xảy ra tại sự kiện này. Điều thú vị về Dota 2 là chúng ta luôn có thể thấy những combo mới và những anh hùng thú vị mà chúng ta chưa từng thấy trước đó. Vì vậy, chúng ta hãy đón chờ những bất ngờ tại The Bali Major 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *