Dự đoán LCS Mùa Hè 2023: Khám phá đội Team Liquid cực hấp dẫn

Team Liquid là một tổ chức LMHT có lịch sử lẫy lừng, với bốn danh hiệu LCS trong bốn mùa giải khác nhau. Tuy nhiên, sau khi mất hai ngôi sao Xmithie và Doublelift, TL đã gặp nhiều khó khăn trong việc tạo ra một đội hình siêu đẳng để giành thêm danh hiệu LCS. Mùa giải 2023, TL đã thay đổi hướng đi với sự xuất hiện của hai siêu sao Hàn Quốc, Summit và Pyosik, cùng với huấn luyện viên trưởng MaRin. Tuy nhiên, các vấn đề trong trò chơi đã khiến TL không thể đạt được mục tiêu của mình và MaRin đã bị sa thải. Với Reignover làm huấn luyện viên trưởng mới và năm người chơi mới, TL đang cố gắng tìm lại sự ổn định của mình để bắt đầu LCS Mùa hè 2023.

Bốn danh hiệu trong bốn mùa giải giờ chỉ còn là ký ức xa vời, liệu Team Liquid có thể trở lại những ngày huy hoàng của tổ chức?


Đã gần bốn năm kể từ khi Team Liquid đứng đầu LCS Mùa hè 2019. Sau khi họ mất Jake “Xmithie” Puchero và Peter “Doublelift” Peng sau khi chia tay và triều đại kết thúc, TL đã nhiều lần cố gắng tạo ra một thứ khác “siêu đội” để giành thêm một danh hiệu LCS. Hết chia này đến chia khác, TL tiếp tục không đạt được mục tiêu cuối cùng, đó là giành chức vô địch Giải đấu Khóa trong năm 2021 và lọt vào một số trận chung kết thành tích duy nhất của họ.

Mùa giải 2023 cũng không khác. Sau khi một siêu đội TL toàn sao khác không thể tham dự CKTG 2022, tổ chức đã quyết định thay đổi hướng đi. Họ đã mang về hai siêu sao Hàn Quốc là Park “Summit” Woo-tae và Hong “Pyosik” Chang-hyeon, đồng thời thăng chức cho hai trong số những triển vọng được đánh giá cao của họ, cả hai đều nói tiếng Hàn, từ đội Học viện.

Được hỗ trợ bởi một cựu vô địch thế giới với tư cách là huấn luyện viên trưởng của họ, Jang “MaRin” Gyeong-hwan, đội hình Team Liquid này sẽ thống trị giải đấu với cách tiếp cận các trò chơi và đào tạo theo phong cách LCK của họ. Nhưng các vấn đề trong trò chơi nhanh chóng trở nên quá sức chịu đựng đối với một đội hình có hai tân binh và một huấn luyện viên trưởng lần đầu làm việc, và MaRin thấy mình bị mất việc sau khi cán đích ở vị trí thứ 8 vào mùa Xuân.

THÊM TỪ ESTNN
Bản xem trước LCS 2023 Summer Split: FlyQuest

Danh sách các đội Liquid LCS cho Mùa hè 2023

  • Đường trên: Công viên “Summit” của Woo-tae
  • Đi rừng: Hong “Pyosik” Chang-hyeon
  • Đường giữa: Harry “Haeri” Kang
  • Xạ thủ: Sean “Yeon” Sung
  • Hỗ trợ: Jo “CoreJJ” Yong-in

MaRin là nạn nhân duy nhất của giải mùa xuân cho Liquid. Tổ chức đã quyết định thăng chức cho Kim “Reignover” Yeu-jin và cho năm người chơi này một cơ hội khác, đó có lẽ là điều đúng đắn khi họ đang chơi với hai người chơi mới ở những vị trí quan trọng nhất trên Rift.

Cả Yeon và Haeri đều là những cầu thủ được săn đón rất nhiều kể từ nhiệm kỳ thành công của họ với Học viện TL. Thật không may, mùa giải đầu tiên của họ tại LCS không phải là điều thú vị nhất, đặc biệt là đối với Haeri. Người đi đường giữa trẻ tuổi có rất nhiều pha đi đường thô và anh ấy mắc rất nhiều sai lầm nghiêm trọng trong giao tranh. Màn ra mắt của Yeon còn tuyệt vời hơn. Anh ấy và CoreJJ có giai đoạn đi đường khá ấn tượng, họ có thể gây áp lực lên đối thủ, dẫn trước và tìm điểm hạ gục 2v2. Nhưng một khi đã ra khỏi đường, những sai lầm về vị trí của Yeon đôi khi quá đắt và cô ấy không thể tạo ra ảnh hưởng từ giữa đến cuối trận đấu. Tuy nhiên, cả hai tân binh đều có những tài năng cần thiết và với một chương trình đào tạo ngoài mùa giải cho TL, họ có thể thể hiện nhiều hơn nữa trong Giải mùa hè.

THÊM TỪ ESTNN
Riot được cho là quan tâm đến việc trở lại London cho CKTG 2024 sau thành công của MSI 2023

Và những người mới bắt đầu cũng không phải là vấn đề duy nhất đối với Team Liquid. Cả hai bản hợp đồng mới của TL đều bước vào mùa giải với rất nhiều sự cường điệu, Summit là MVP mùa xuân trước đó và Pyosik vừa vô địch CKTG. Summit quay trở lại thói quen cũ là chết bằng gank hoặc bị đi đường nhiều, kết hợp với sự chia rẽ rất đáng thất vọng từ Pyosik đồng nghĩa với việc TL không còn ai để dựa vào để vận hành trận đấu.

Ngay cả khi tính cả CoreJJ, cả năm người chơi TL đều có những lần chia tách đặc biệt tồi tệ cho chính họ. Đội hình này không nên kết thúc ở vị trí thứ tám tại LCS trong bất kỳ trường hợp nào nếu những người chơi này chơi ở cấp độ mà họ đã cho thấy họ có thể làm được. Sự ổn định của việc giữ nguyên đội hình, huấn luyện viên trưởng giàu kinh nghiệm hơn ở Reignover và trại huấn luyện với đội MSI ở Châu Âu sẽ mang đến cho Team Liquid cơ hội bắt đầu LCS Mùa hè 2023.


Sau một mùa giải đầy biến động, Team Liquid đã quyết định thay đổi hướng đi và tập trung đầu tư vào những tài năng trẻ và quan trọng hơn là những ngôi sao giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc đưa hai tân binh Hàn Quốc vào đội hình chưa thể mang lại kết quả như mong đợi, với một số sai lầm đáng tiếc trong các trận đấu. Tuy nhiên, với sự ổn định của đội hình và kế hoạch huấn luyện chuyên nghiệp, Team Liquid có thể trở lại với những ngày huy hoàng của mình và tham gia vào những trận đấu quan trọng tại giải đấu LCS trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *