G2 gây tranh cãi khi đưa tài trợ viên CSGO đánh bạc vào với cầu thủ chuyên nghiệp mới trưởng thành

G2 Esports recently faced a backlash after advertising for a gambling company featuring Illya “m0nesy” Osipov, an 18-year-old. The announcement of G2’s partnership with several professional players and their CSGO betting website caused controversy. The request for m0nesy to appear in a gambling advertisement, just days after his 18th birthday, sparked outrage in the CSGO community. G2 had to face a fierce reaction for welcoming a gaming sponsor and turning m0nesy into the face of a promotional campaign on his 18th birthday. The controversy surrounding CSGO gambling continues to be a big issue, with authorities accusing Valve of allowing underage gambling. Despite efforts, unregulated CSGO skin gambling remains a significant problem.

G2 đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì quảng cáo cho một công ty cờ bạc với Illya “m0nesy” Osipov, người mới 18 tuổi


Thông báo gần đây của G2 về sự góp mặt của nhiều người chơi chuyên nghiệp và trang web cờ bạc CSGO của họ đã khiến tổ chức này gặp khó khăn. Yêu cầu m0nesy xuất hiện trong một quảng cáo cờ bạc, chỉ vài ngày sau sinh nhật lần thứ 18 của anh ấy, đã gây ra sự kinh ngạc trong cộng đồng CSGO.

Ít nhất phải nói rằng lịch sử của CSGO và cờ bạc là một lịch sử đầy sóng gió. Da CSGO thường được sử dụng để đánh bạc vì chúng có thể được giao dịch trên thị trường mở và dễ dàng chuyển nhượng.

Các nhà chức trách đã buộc đóng cửa một số trang web cờ bạc đã giao dịch bằng giao diện CSGO từ năm 2016 đến năm 2017. Chủ sở hữu của các trang web này từng trả tiền cho người tạo nội dung để quảng cáo trên mạng xã hội, nhưng họ yêu cầu họ không tiết lộ rằng đó là quảng cáo trả phí.

Nhiều cơ quan quản lý cờ bạc ở Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ đã có hành động chống lại hoạt động đánh bạc ngoài da CSGO không được kiểm soát và cáo buộc Valve đã để trẻ vị thành niên tham gia đánh bạc. Bất chấp mọi nỗ lực của họ, việc đánh bạc skin CSGO không được kiểm soát vẫn là một vấn đề lớn.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước và dự đoán 9INE vs GamerLegion: BLAST.tv Sân khấu Huyền thoại Paris Major 2023

Thật khó để bỏ qua những tranh cãi xung quanh cờ bạc CSGO, nhưng điều đó không ngăn cản các đội và nhà tổ chức giải đấu tiếp tục hợp tác với các nhà tài trợ cờ bạc tại chỗ.

G2 đã công bố mối quan hệ hợp tác mới nhất của họ với CSGORoll vào ngày 3 tháng 5, đây là một động thái gây tranh cãi ngay từ đầu. Để thêm vào cuộc tranh cãi, video thông báo có sự góp mặt của m0nesy, người mà câu lạc bộ đã chúc mừng sinh nhật lần thứ 18 của anh ấy chỉ hai ngày trước đó.

Người hâm mộ, các chuyên gia cũng như các nhà phê bình đã chỉ trích G2 vì động thái tiếp thị đáng xấu hổ. OhnePixel, một YouTuber CS nổi tiếng, đã nói về điều đó, “Ngay khi tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thoát khỏi vụ bê bối cờ bạc CSGO, thì G2 lại thực hiện pha nguy hiểm này.”

Nền tảng giao dịch skin CSGO BitSkin cũng thêm vào lời chỉ trích, nói rằng “Tại sao bạn lại quảng cáo (skin) cờ bạc không được kiểm soát cho [your] người hâm mộ vị thành niên?” Họ tiếp tục: “Đây là một vấn đề lớn trong cộng đồng Counter-Strike/Esports và đội ngũ đằng sau G2 Esports nên biết rõ hơn.”

CptnKraken, một đại lý skin CSGO khác, cũng chỉ ra rằng họ đặt ra những ưu tiên nguy hiểm cho ngành.

“Điều này đặt ra một tiền lệ rất nguy hiểm theo quan điểm của tôi. Tôi có rất nhiều bạn bè và người thân trong gia đình đã bị hủy hoại cuộc đời vì cờ bạc.”

Quảng cáo cho công ty cờ bạc trên nền tảng CSGO đã gây ra sự phản đối gay gắt từ cộng đồng esports. Mặc dù các cơ quan quản lý cờ bạc đã có hành động chống lại hoạt động đánh bạc ngoài da CSGO không được kiểm soát, việc đánh bạc skin CSGO vẫn tiếp tục tồn tại. Tuy nhiên, việc hợp tác giữa các đội và nhà tổ chức giải đấu với các nhà tài trợ cờ bạc vẫn còn tranh cãi. Điều đó đặt ra một tiền lệ nguy hiểm trong ngành và yêu cầu các đội ngũ đằng sau những động thái này phải hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cộng đồng esports cần phải đưa ra những giải pháp hợp lý để đảm bảo an toàn cho người chơi và tránh các vấn đề liên quan đến đánh bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *