Gaimin Gladiators: Vô địch Berlin Major vẫn chưa chắc chắn giành vé TI12

Gaimin Gladiators vừa giành chức vô địch ESL One Berlin Major, đánh bại đối thủ Team Liquid trong trận Chung kết Tây Âu với tỷ số 3-1. Đây là chiến thắng lớn thứ hai liên tiếp của đội, sau khi giành được 5 danh hiệu lớn trong Tour 1 Dota Pro Circuit (DPC). Tuy nhiên, điều đáng tiếc là chiến thắng này chưa đủ để đảm bảo vị trí của đội tại The International 2023. Mặc dù cơ hội của đội rất cao, nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt có khả năng ngăn cản họ thi đấu. Bali Major, với số điểm DPC khổng lồ, vẫn đang chờ đợi, và những người đồng sáng lập Gaimin Gladiators đã tuyên bố rằng họ tự tin vào khả năng giành được một Major khác.

Gaimin Gladiators giành chức vô địch Berlin Major, nhưng họ vẫn chưa giành được suất tham dự TI12


Gaimin Gladiator đã làm điều đó một lần nữa! Họ đã vô địch ESL One Berlin Major, đánh bại Team Liquid trong trận Chung kết Tây Âu hoành tráng với tỷ số 3-1. Đây là chiến thắng lớn thứ hai liên tiếp của họ, sau khi giành được 5 danh hiệu lớn trong Tour 1 Dota Pro Circuit (DPC). Màn trình diễn ấn tượng của họ đã mang về cho họ giải thưởng tiền mặt trị giá 200.000 USD và 500 điểm DPC.

Nhưng Địa điểm TI12 vẫn chưa được xác nhận?

Gaimin Gladiators hẳn đã thất vọng khi biết rằng chiến thắng gần đây của họ tại Berlin Major có thể không đủ để đảm bảo vị trí của họ tại The International 2023. Berlin Major đã trao cho họ 500 điểm DPC, nâng tổng số điểm của họ lên 1240 điểm. Thật không may, số tiền này vẫn ít hơn số tiền cần thiết để đảm bảo một lời mời trực tiếp tới TI12. Mặc dù cơ hội của đội rất cao, nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt có khả năng ngăn cản họ thi đấu.

Nhà phân tích số liệu Dota2 nổi tiếng Ben “Noxville” Steenhuisen nói rằng nhà vô địch Berlin Major mới đăng quang có thể phải đợi đến khi kết thúc DPC Tour 3 để lọt vào The International 12.

Điều thú vị là Team Liquid, đội đã thua trận chung kết Berlin Major trước GG, đã đủ điều kiện tham dự TI12. Đó là trường hợp của rùa và thỏ, với việc Team Liquid tích lũy điểm DPC chậm nhưng đều đặn trong suốt mùa giải và đảm bảo vị trí của họ tại The International 2023. Đội á quân đã thống trị WEU Regional League, giành chiến thắng ở cả Tour 1 và Tour 2, trong khi Gaimin Gladiator gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng WEU. Mặc dù đội sau đã giành được hai chức vô địch, nhưng điều đó là không đủ để thu hẹp khoảng cách giữa tổng điểm DPC của hai đội.

THÊM TỪ ESTNN
Phép thuật AoE tốt nhất trong Patch 7.33B

Tuy nhiên, trại Gaimin Gladiators sẽ tự tin thu thập đủ điểm DPC để xác nhận đủ điều kiện TI12. Bali Major, với số điểm DPC khổng lồ, vẫn đang chờ đợi, và những người đồng sáng lập Gaimin Gladiators đã tuyên bố rằng họ tự tin vào khả năng giành được một Major khác.

Gaimin Gladiators đã giành chức vô địch ESL One Berlin Major với màn trình diễn ấn tượng và giành được giải thưởng tiền mặt trị giá 200.000 USD và 500 điểm DPC. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là chiến thắng này không đảm bảo vị trí của đội tại TI12. Mặc dù cơ hội của đội rất cao, nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt có khả năng ngăn cản họ thi đấu. Tuy vậy, trại Gaimin Gladiators vẫn tự tin với khả năng giành được điểm DPC tại Bali Major và giành được một Major khác. Sự cạnh tranh trong Dota 2 ngày càng khốc liệt, và đội nào giành chiến thắng cũng không thể chắc chắn về vị trí của họ tại TI12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *