“Game Director của Overwatch 2 xin lỗi vì việc hủy bỏ chế độ PvE Hero và Talent Trees – Sự kiện đáng tiếc và những thông điệp cần lưu ý”

Bài đăng mới nhất của Giám đốc Hình ảnh Aaron Keller cho Overwatch 2 đã mang đến cho người chơi những bài học lớn nhất. Sau khi có thông tin về việc tầm nhìn PvE ban đầu bị loại bỏ, những người hâm mộ Overwatch đã trút sự thất vọng của họ lên mạng xã hội. Tuy nhiên, Giám đốc trò chơi Overwatch 2 đã giải quyết các khiếu nại và mối quan tâm của cơ sở người hâm mộ xung quanh PvE trong bài đăng mới nhất của Giám đốc Blizzard. Bản cập nhật của Keller đã giải thích rõ ràng về sự khác biệt giữa Chế độ anh hùng và Nhiệm vụ cốt truyện và đảm bảo rằng công cụ trò chơi mới của Overwatch 2 sẽ phải làm việc thêm giờ để chứng minh những nghi ngờ sai. Tuy nhiên, quyết định ngừng chế độ PvE ban đầu của Overwatch cũng táo bạo như nhiệm vụ bắt đầu xây dựng nó, và chỉ có thời gian mới biết liệu sự hy sinh đáng kể này có xứng đáng hay không.

Đọc những bài học lớn nhất từ ​​bài đăng blog mới nhất của Giám đốc Hình ảnh Aaron Keller cho Overwatch 2


Người hâm mộ Overwatch đã có một tuần khó khăn vào cuối năm. Kể từ khi có tin buồn về việc tầm nhìn PvE ban đầu bị loại bỏ, những người hâm mộ lâu năm háo hức chơi chế độ câu chuyện kể từ đoạn giới thiệu đầu tiên vào năm 2019 đã trút sự thất vọng của họ lên mạng xã hội.

Vitriol trực tuyến thậm chí đã trở thành chủ đề thịnh hành trên Twitter và thậm chí còn được những người có ảnh hưởng lớn như Ludwig và người sáng lập Moist Esports Charles “Moistcr1tikal” White Jr. săn đón. Không cần phải nói, nhiều người trong và xung quanh không gian Overwatch đã rất khó chịu, và ai có thể đổ lỗi cho họ?

Để cung cấp cho bạn một số bối cảnh, chiến dịch câu chuyện trong tương lai của Overwatch 2 đã được công bố lần đầu tiên cách đây 3 năm rưỡi. Tại đây, Blizzard giới thiệu Chế độ anh hùng tuyệt vời với đầy đủ các tính năng mới thú vị. Một tính năng như vậy là “Tài năng anh hùng”, một cây kỹ năng giúp thay đổi đáng kể khả năng bình thường của anh hùng và bổ sung nhiều khả năng chơi lại cho PvE. Cả hai đều bị hủy ngay trước khi lộ trình nội dung lớn nhất của Overwatch 2 được công bố.

Với tất cả những điều này, có thể hiểu rằng các nhà phát triển của Blizzard muốn làm rõ tình hình hơn và giữ cho người chơi an toàn nhất có thể. Vì vậy, giữa tất cả sự hỗn loạn, Giám đốc trò chơi Overwatch 2 Aaron Keller đã giải quyết các khiếu nại và mối quan tâm của cơ sở người hâm mộ xung quanh PvE trong bài đăng mới nhất của Giám đốc Blizzard.

Bản cập nhật của Keller bắt đầu với một bản sửa lỗi quan trọng. “Chúng tôi rất vui mừng vì mọi thứ chúng tôi sắp ra mắt,” ông chủ nói, “nhưng hầu hết các cuộc nói chuyện trong tuần này là về cách chúng tôi hủy PvE trực tiếp, điều này không chính xác, vì vậy tôi muốn tham gia một chút thời gian để thảo luận điều đó với bạn tại đây.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước & Kết quả Vancouver Titans vs London Spitfire – Overwatch League 2023 Tuần 4

Tiếp theo, Giám đốc trò chơi lưu ý một điểm khác biệt chính giữa Chế độ anh hùng so với Nhiệm vụ cốt truyện, đó sẽ là hình thức “PvE” sẽ có từ Phần 6 trở đi. Theo Keller, “Nhiệm vụ câu chuyện kể một câu chuyện tuyến tính về các anh hùng của Overwatch đoàn tụ và chiến đấu với mối đe dọa Null Sector mới, đẩy câu chuyện của Overwatch về phía trước lần đầu tiên kể từ khi phát hành trò chơi gốc của chúng tôi.” Anh ấy tiếp tục, “Những nhiệm vụ này diễn ra trên một bản đồ rộng lớn với những kẻ thù mới và những tác phẩm điện ảnh mới.”

Bây giờ, nếu bạn đã chơi Overwatch từ năm 2017, bạn sẽ biết rằng mô tả này nghe khá giống với “Kho lưu trữ câu chuyện”, trải nghiệm thực sự đầu tiên của chúng tôi về các nhiệm vụ PvE ngắn trong Overwatch từ trò chơi gốc. Đương nhiên, nhiều người nghi ngờ vì họ nhớ Kho lưu trữ câu chuyện ngắn gọn và toàn diện như thế nào. Điều đó nói rằng, công cụ trò chơi mới của Overwatch 2 sẽ phải làm việc thêm giờ để chứng minh những nghi ngờ sai. Keller cho biết: “Công việc được thực hiện ở đây thật đáng kinh ngạc, vượt xa những gì chúng tôi đã xây dựng cho PvE trong các trò chơi của mình,” Keller nói, “và tôi rất nóng lòng muốn người chơi của chúng tôi chạm tay vào chúng.

Trước khi giám đốc trò chơi nói nhiều hơn về sự thay đổi đột ngột, anh ấy đã nghe lại những ngày đầu tiên phát triển trò chơi. Ban đầu có tên là “Project Titan”, Overwatch ban đầu được khái niệm hóa như một MMO tương lai trước khi nó phát triển thành một game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Sau khi phát hành vào năm 2016, FPS dựa trên đội của Blizzard đã đạt được thành công lớn và thậm chí còn giành được giải thưởng GOTY. Kể từ đó, các nhà phát triển đã làm việc chăm chỉ để tạo ra tầm nhìn của họ về một chiến dịch lớn; một bước đệm để hiện thực hóa mục tiêu ban đầu của Overwatch: biến nó thành MMO.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước và kết quả Poker Face vs. Dreamers – Vòng loại trực tiếp phía Đông của Overwatch League 2023 Giai đoạn mùa xuân

Chỉ cần nói rằng, nó đã không thành công. Do áp lực nội bộ, nhóm Overwatch cuối cùng đã phải dừng hành động cân bằng của mình để cải thiện chế độ nhiều người chơi trực tiếp và cung cấp chế độ câu chuyện một người chơi phức tạp. “Chúng tôi có một tầm nhìn thú vị nhưng lớn và chúng tôi tiếp tục lấy tài nguyên từ các trò chơi trực tiếp để nỗ lực biến nó thành hiện thực.”

Một lời xin lỗi dài theo lý do của giám đốc gasme đằng sau sự thay đổi đột ngột. “Tôi đang gặp khó khăn khi chuyển đổi từ rối loạn chức năng thị giác. Và vì điều đó, tôi muốn xin lỗi các cầu thủ và đội của chúng tôi. Tôi xin lỗi.”

Nhóm Overwatch 2 có một tầm nhìn mới cho toàn bộ trò chơi. và điều đó, thật đáng buồn, có nghĩa là nhường chỗ cho những thứ mới hơn. Vào cuối Director’s Take, Aaron Keller đã yêu cầu niềm tin của những người hâm mộ còn sống sót, lưu ý rằng Overwatch mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích cũng đến từ một dự án bị hủy bỏ. Quyết định ngừng chế độ PvE ban đầu của Overwatch cũng táo bạo như nhiệm vụ bắt đầu xây dựng nó, và chỉ có thời gian mới biết liệu sự hy sinh đáng kể này có xứng đáng hay không.


Sau khi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người hâm mộ về việc loại bỏ chế độ PvE ban đầu của Overwatch 2, Giám đốc trò chơi Aaron Keller đã phát biểu để làm rõ tình hình. Ông đã lưu ý rằng chế độ PvE vẫn sẽ tồn tại trong game và được gọi là Nhiệm vụ câu chuyện, một câu chuyện tuyến tính về anh hùng Overwatch đoàn tụ và chiến đấu với mối đe dọa Null Sector mới. Tuy nhiên, việc loại bỏ tính năng Tài năng anh hùng khiến nhiều người hâm mộ thất vọng. Aaron Keller đã xin lỗi vì sự thay đổi đột ngột và yêu cầu niềm tin của người hâm mộ. Nhóm Overwatch 2 đang có một tầm nhìn mới cho toàn bộ trò chơi và chỉ có thời gian mới biết liệu sự hy sinh đáng kể này có xứng đáng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *