Hướng dẫn chơi Dota 2 với Axe – Chiến binh bất khả chiến bại

Hướng dẫn Dota 2 Axe này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những anh hùng đặc trưng nhất của Dota 2. Axe là một anh hùng Sức mạnh cận chiến với khả năng khiêu khích kẻ thù, làm chậm tốc độ di chuyển và gây sát thương. Chiêu cuối của anh ta còn cho phép tiêu diệt ngay mục tiêu có HP thấp. Axe thường được sử dụng như một offlaner và rất hiệu quả với những anh hùng cận chiến. Tuy nhiên, anh ta dựa vào Blink Dagger để có hiệu quả và có xu hướng quá dài. Trong quá trình xây dựng vật phẩm Rìu Dota 2, bạn cần cẩn thận và lựa chọn những món đồ phù hợp với từng giai đoạn của trò chơi. Bộ đếm Rìu Dota 2 cũng rất quan trọng, vì vậy hãy đối mặt với các đối thủ của bạn một cách thông minh.

Hãy xem hướng dẫn Dota 2 Axe này để tìm hiểu thêm về một trong những anh hùng đặc trưng của Dota 2.

Không thể phủ nhận rằng Axe là một trong những anh hùng Dota 2 phổ biến nhất. Cho dù bạn yêu thích giọng nói rìu của Dota 2 hay lối chơi tấn công của anh hùng, anh ấy chắc chắn là một trong những lựa chọn độc đáo hơn mà bạn có thể thực hiện.

Axe là một anh hùng Sức mạnh cận chiến bắt đầu trò chơi với 25 STR, 20 AGI và 18 INT. Các anh hùng gây sát thương khởi điểm 55-59, có 315 tốc độ di chuyển và 2,3 giáp. Chỉ số này cho phép anh ta hung hãn hơn nhiều offlaner khác.

Có nhiều dữ liệu quan trọng hơn mà chúng tôi cần đưa vào hướng dẫn Dota 2 Axe này, vì vậy hãy đi sâu vào.

Khả năng

Một trong những điều chính chúng ta cần biết trong hướng dẫn Dota 2 này là khả năng của anh hùng:

 • Berserker Call – Khả năng này khiêu khích kẻ thù ở gần tấn công Axe trong tối đa 3 giây và mang lại cho anh hùng 25 lá chắn.
 • Battle Hunger – Khi được sử dụng, khả năng này làm chậm 35% tốc độ di chuyển của mục tiêu, gây sát thương 25 mỗi giây và 1x Lá chắn rìu khi sát thương. Khả năng này tồn tại trong 12s.
 • Counter Helix – Khả năng bị động này cho phép Axe gây sát thương thuần sau mỗi 4 đòn tấn công từ kẻ thù.
 • Culling Blade – Chiêu cuối này cho phép Axe tiêu diệt ngay mục tiêu có HP thấp. Ngoài ra, nó gây sát thương 450 điểm và tăng điểm thưởng MS, AS và Giáp sau khi tiêu diệt được đối thủ.

Mua Shard Aghanim cung cấp cho Counter Helix tùy chọn để thêm debuff xếp chồng giúp giảm sát thương mà kẻ thù gây ra cho Axe sau khi anh ta tấn công. Ngoài ra, điều này loại bỏ thời gian hồi chiêu của Counter Helix.

Tài năng

Ngoài khả năng, hướng dẫn Axe Dota 2 này cũng sẽ chia sẻ một số chi tiết về tài năng:

 • Cấp 10 – 12% Tốc độ di chuyển cho mỗi Battle Hunger đang hoạt động hoặc +8 Giáp của Bersker Call
 • Cấp 15 -+30 sát thương Counter Helix hoặc +12% làm chậm Battle Hunger
 • Cấp 20 – +1 Giáp cộng thêm cho mỗi chồng Dao loại bỏ hoặc +150 sát thương của Dao loại bỏ
 • Cấp 25 – +2x Battle Hunger Armor Multiplier hoặc +100 Bersker’s Call AoE

Hướng dẫn Rìu Dota 2 – Mẹo

Axe thường là offlaner của đội, mặc dù có những trường hợp anh ta có thể đi rừng và thậm chí là đường giữa. Nếu bạn xem wiki Dota 2 của Axe hoặc chơi một vài game, bạn sẽ nhận thấy anh ấy có một lối chơi nhất định. Nói chung, tướng thích xông xáo từ sớm vì có đủ sát thương để gây áp lực cho đối thủ.

THÊM TỪ ESTNN
Cuộc nổi loạn của Shopify: Fly cung cấp thông tin cập nhật về Abed Visa

Nói về ép, Axe có thể dễ dàng thắng đường trước bất kỳ tướng cận chiến nào. Nếu điều đó xảy ra, anh ta sẽ nhận được một Blink Dagger nhanh chóng và sử dụng nó để giết người trên khắp bản đồ. Rìu thiên về tính cơ động nên Blink là một trong những item bắt buộc phải có của hero.

Một item khác mà Axe nên sử dụng là Blade Mail, và anh ấy cần nó để chống lại các đợt tấn công của kẻ thù. Khi có được nó, anh ta có thể dễ dàng tiêu diệt hầu hết mọi kẻ gây sát thương vật lý bằng combo Blink + Call.

Về cuối game, Axe là người bắt đầu giao tranh cho đội của mình. Tuy nhiên, tùy theo tình huống, một số người sử dụng nó để bắt đầu phản công khi họ có một anh hùng nhất định. Điều này hoạt động tốt vì Triệu hồi Rìu có thể làm gián đoạn đội quân địch và cho phép đồng minh của anh ta giết anh ta một cách nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm của Dota 2 Axe

Trước khi chúng tôi xem xét các vật phẩm Rìu Dota 2 bạn nên sử dụng, điều quan trọng là phải xem xét một số lợi ích và hạn chế khi chơi anh hùng này.

Lợi thế:

 • Rất hiệu quả với những anh hùng cận chiến
 • Một trong những khởi đầu tốt nhất
 • Có khả năng giết kẻ thù của chính mình
 • Farm khá nhanh

Nhược điểm:

 • Axe dựa vào Blink Dagger để có hiệu quả
 • Anh hùng có xu hướng quá dài

Món khai vị

Quá trình xây dựng vật phẩm Rìu trong Dota 2 của bạn rất quan trọng nếu bạn muốn thành công, vì vậy đây là những thứ cần có trong mỗi giai đoạn. Bắt đầu từ đầu game, giống như mọi thứ khác, hero cần được hồi máu nhiều vì anh ta chơi hổ báo. Tuy nhiên, một số người cũng nhận được Wind Lance, Ring of Regen hay thậm chí là Ring of Protection. Cách xây dựng này tương tự như những gì mọi người làm khi chọn Chỉ huy quân đoàn hoặc các anh hùng tương tự khác.

Đầu trò chơi

Axe sử dụng khả năng của mình để vô hiệu hóa tướng địch

Sau khi xem Hướng dẫn Rìu Dota 2 này, bạn sẽ nhận thấy rằng trò chơi đầu tiên của bạn bao gồm các vật phẩm như Magic Wands và Phase Boots. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhận được Bracer vì nó sẽ khiến họ trở nên trâu bò hơn.

THÊM TỪ ESTNN
Dota 2 Spirit Breaker Hướng dẫn

Trò chơi tầm trung

Vào giữa game, Axe cần có Blink Dagger và Vanguard. Nếu hero có game tốt cũng nên sử dụng Blade Mail vì đây là món đồ giúp hero này có thể solo kill những kẻ gây sát thương vật lý đối phương.

Như đã nói, có rất nhiều vật phẩm tình huống có thể hoạt động ở đây, chẳng hạn như Lotus Orb, Heaven’s Halberd, Urn of Shadows, Hood of Defiance, v.v.

trò chơi muộn

Bất kể skin Rìu Dota 2 của bạn là gì, bạn cần phải cẩn thận vào cuối game vì đội của bạn sẽ dựa vào Triệu hồi Berskerker của bạn. Sát thương của tướng vẫn khá tốt, nhưng vì bạn cần khả năng sống sót, nên hầu hết mọi người chọn Black King Bar, tiếp theo là Heart of Tarrasque, Assault Cuirass, v.v.

Bộ đếm rìu Dota 2

Khi nói đến bộ đếm, hướng dẫn Dota 2 Axe này có một số tên quan trọng cần chú ý:

 • Venomancer – Mặc dù có vẻ không phải là một đối thủ tuyệt vời đối với Axe, nhưng khả năng hủy bỏ Blink Dagger của đối thủ của Venomancer khiến nó trở nên rất hiệu quả.
 • Necrophos – Necro là một anh hùng khác khá mạnh khi chống lại Axe. Anh ta có thể dễ dàng giành được các làn đường và Aura + Ultimate của anh ta cho phép anh ta tiêu diệt các anh hùng STR như Axe nhanh hơn.
 • Doom – Infernal Blade của Doom rất mạnh khi chống lại các anh hùng STR. Thêm vào đó, Doom rất nhanh, anh ta có thể hủy bỏ chiêu cuối của Axe và Devour của anh ta cho phép anh ta có được nhiều khả năng khó chịu hơn. Tất nhiên, chúng ta cũng phải đề cập đến sự vĩ đại của anh hùng.
 • Jakiro – Một anh hùng thú vị khác mạnh mẽ ngay cả khi chống lại cách xây dựng mang theo Rìu của Dota 2. Ice Path có thể làm gián đoạn các combo Blink và Call, đồng thời sát thương AoE của Jakiro rất tốt cho việc hủy các Blink của Axe.

Phần kết luận

Sau khi bao gồm các vật phẩm tốt nhất cho Axe Dota 2, khả năng của anh hùng và một số bộ đếm, bạn có thể chọn chúng và bắt đầu chơi. Axe tốt trong hầu hết mọi meta, vì vậy hãy chắc chắn thử anh hùng này.

Trong tổng quan về Dota 2 Axe, anh hùng này là một trong những lựa chọn độc đáo nhất và phổ biến nhất trong trò chơi. Với khả năng tấn công cận chiến và các kỹ năng như Berserker Call, Battle Hunger, Counter Helix và Culling Blade, Axe có thể dễ dàng đối phó với các tướng cận chiến khác và là một lựa chọn tốt cho vị trí offlaner. Tuy nhiên, Axe cũng có nhược điểm như phụ thuộc vào Blink Dagger để có hiệu quả và dễ bị đối thủ đánh bại bằng các kỹ năng đòn đánh từ xa. Để phát triển Axe, người chơi cần xây dựng các vật phẩm như Magic Wands, Phase Boots, Vanguard, Blade Mail, Black King Bar, Heart of Tarrasque, Assault Cuirass… Ngoài ra, cần chú ý đối thủ khắc chế của Axe như Venomancer, Necrophos và Doom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *