Hướng dẫn chơi Lich trong Dota 2: Cách chiến thắng đơn giản

Dota 2 Lich Guide – Tìm hiểu về Hero này

Ý tưởng của Dota 2 Lich Guide này là cho bạn thấy mọi thứ bạn cần biết về hero. Dù không phải ai cũng có hứng thú chơi với Lich nhưng không thể phủ nhận đây là một trong những hero thú vị nhất. Anh ấy là một hỗ trợ phổ biến có thể phù hợp với nhiều vai trò. Hơn nữa, đây là một trong những anh hùng Hạng 5 có lượng sát thương cao nhất trong trò chơi.

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn Lich Dota 2 này, bạn nên biết rằng hero này gây sát thương trong khoảng 48-57. Anh ta có 290 tốc độ di chuyển và 1,8 giáp, khiến anh ta khá trơn. May mắn thay, anh ấy có rất nhiều thứ khác để bù đắp, và chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về điều đó ngay sau đây.

Khả năng:

Mọi người thường tập trung vào các bản dựng Dota 2 Lich phổ biến nhất, nhưng bạn nên biết thêm chi tiết về khả năng của anh hùng.

– Vụ nổ băng giá: Đây là một khả năng AoE gây sát thương lên tới 160 điểm và làm chậm tốc độ di chuyển và tấn công của kẻ thù.
– Khiên băng giá: Khiên băng giá của Dota

Ý tưởng của Dota 2 Lich Guide này là cho bạn thấy mọi thứ bạn cần biết về hero.

Dù không phải ai cũng có hứng thú chơi với Lich nhưng không thể phủ nhận đây là một trong những hero thú vị nhất. Anh ấy là một hỗ trợ phổ biến có thể phù hợp với nhiều vai trò. Hơn nữa, đây là một trong những anh hùng Hạng 5 có lượng sát thương cao nhất trong trò chơi.

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn Lich Dota 2 này, bạn nên biết rằng hero này gây sát thương trong khoảng 48-57. Anh ta có 290 tốc độ di chuyển và 1,8 giáp, khiến anh ta khá trơn. May mắn thay, anh ấy có rất nhiều thứ khác để bù đắp, và chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về điều đó ngay sau đây.

Khả năng

Mọi người thường tập trung vào các bản dựng Dota 2 Lich phổ biến nhất, nhưng bạn nên biết thêm chi tiết về khả năng của anh hùng.

 • Vụ nổ băng giá – Đây là một khả năng AoE gây sát thương lên tới 160 điểm và làm chậm tốc độ di chuyển và tấn công của kẻ thù.
 • Khiên băng giá – Khiên băng giá của Dota 2 Lich giảm 60% sát thương và làm chậm kẻ địch 35% trong 0,5 giây. Hơn nữa, khả năng gây sát thương 50 mỗi giây và tồn tại trong 8 giây.
 • Sinister Gaze – Khả năng dẫn kênh này rút 10% năng lượng từ tướng địch mỗi giây. Nó tồn tại trong 2 giây và vô hiệu hóa các đơn vị địch khi nó bị hút về phía Lich.
 • Chain Frost – Một chiêu cuối rất mạnh gây ra 550 lần nảy sát thương và mỗi lần nảy thêm 25 điểm sát thương. Tổng cộng, chiêu cuối có thể nảy 10 lần, đồng thời nó cũng sẽ làm chậm 65% tốc độ di chuyển của kẻ địch và loại bỏ 60% tốc độ đánh.

Nếu bạn nhận được mảnh Dota 2 Lich, anh hùng sẽ có quyền truy cập vào một khả năng gọi là Ice Spike. Điều này sẽ triệu hồi một Spike tồn tại trong 15 giây, làm chậm 30% tốc độ di chuyển của kẻ thù. Ngoài ra, chiêu cuối của Lich có thể bật ra khỏi nó và anh hùng cũng có thể sử dụng Khiên băng của mình. Ice Spike có thể chết sau 5 đòn tấn công của anh hùng hoặc 10 đòn tấn công của creep, nhưng Frost Shield có thể hồi máu cho nó.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước và dự đoán Invictus Gaming vs Team Spirit: Bali Major 2023

Những người chơi Lich quyết định lấy Aghanim’s Scepter sẽ biến Sinister Gaze thành một kỹ năng AoE và các anh hùng có thể sử dụng các kỹ năng khác trong khi sử dụng nó.

Tài năng

Bản dựng Lich Dota 2 hoàn hảo đòi hỏi bạn phải biết nhiều hơn về những tài năng đó, vì vậy hãy xem qua chúng.

 • Cấp 10 – +150 sát thương bán kính và vụ nổ băng giá hoặc +10% giảm sát thương của khiên băng
 • Cấp 15 – -3 giây hồi chiêu Frost Blast hoặc +0,4 giây thời lượng Sneer
 • Cấp 20 – +4 giây thời lượng Frost Shield hoặc +100 Chain Frost Damage
 • Cấp 25 – Chuỗi băng nảy không giới hạn hoặc Khiên băng cung cấp + 50 HP Regen

Hướng dẫn lịch Dota 2 – Mẹo

Cho dù bạn thích phản ứng của Lich trong Dota 2 hay ngoại hình của anh ấy, không thể phủ nhận rằng anh hùng này rất đặc biệt. Vì anh ấy là một trong những người xếp hạng 5 giỏi nhất trong trò chơi, nên công việc của anh ấy là giúp đỡ người vận chuyển và cố gắng hạ gục ít nhất một vài mạng kẻ địch. Khả năng tấn công của Lich cho phép anh hùng kết hợp tốt với nhiều carry, chẳng hạn như Slark, Ursa, Juggernaut, v.v.

Tất cả các hero support sau 7.33 thường tập trung vào stack Neutral Creep, vì vậy hero này cũng không ngoại lệ. Điều thú vị là Lich có khả năng dồn nhiều trại cùng lúc, giúp tăng tốc độ farm của đội.

Lich rất có thể sẽ là anh hùng đầu tiên chết trong một trận giao tranh, vì vậy không có ích gì khi sử dụng Frost Shield cho chính bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng đưa nó cho mục tiêu sẽ vào trước. Ngoài ra, bạn nên sử dụng chiêu cuối ngay lập tức vì bạn có thể không có cơ hội làm điều đó vài giây sau khi giao tranh bắt đầu. Trong một tình huống lý tưởng, bạn sẽ có thể sử dụng Sinister’s Gaze vào các mục tiêu quan trọng nhất của đội địch, điều này sẽ cho phép bạn hạ gục đối phương.

Hướng dẫn lịch Dota 2 – Ưu và nhược điểm

Dota 2: Cách chơi Lich trong 7.31D - Mad Mutineer đang trở nên gần gũi và cá nhân

Trước khi xem xét các vật phẩm Dota 2 Lich quan trọng, bạn nên chỉ ra một số điểm mạnh và điểm yếu của anh hùng.

Lợi thế:

 • Hoạt động tốt với các tàu sân bay tích cực
 • Có thể gây ra một lượng sát thương vô lý cho một anh hùng hỗ trợ
 • Lich có thể làm tê liệt kẻ thù của mình
 • Anh hùng rất tốt khi chống lại các đối thủ có lượng mana thấp
 • Frost Shield có thể rất mạnh về sau
THÊM TỪ ESTNN
Thông tin chi tiết và dự đoán về Team Spirit vs Team Aster: Bali Major 2023

Nhược điểm:

 • squishy
 • Trừ khi mọi người sử dụng khả năng quan trọng của họ ngay lập tức, họ có thể chết mà không làm gì cả

Hướng dẫn lịch Dota 2 – Vật phẩm

Có một số vật phẩm Lich Dota 2 thú vị mà bạn có thể sử dụng, nhưng nó thường phụ thuộc vào trò chơi cụ thể. Tuy nhiên, một số vật phẩm phổ biến hơn đối với người chơi so với những vật phẩm khác, vì vậy hãy tìm hiểu thêm về chúng.

mục bắt đầu

Lich cần lấy Watcher Wards (có thể cả Sentries nữa) và một ít hồi HP/Mana.

Đầu trò chơi

Giống như hầu hết các hỗ trợ, đầu game của Lich sẽ không tốt lắm về mặt vật phẩm. Thông thường, các anh hùng chỉ có Boots of Speed ​​và Magic Wand.

Trò chơi tầm trung

Thường bị nhầm lẫn với Lich King trong Dota 2, anh hùng này có thể nhận được rất nhiều vật phẩm thú vị ở giữa trò chơi. Chúng bao gồm Aether Lens, Force Staff và Glimmer Cape.

Trò chơi muộn

Các vật phẩm cuối game tốt nhất dành cho Lich bao gồm Aghanim’s Wand, Ghost Wand, Scythe of Vyse, v.v.

Bộ đếm lịch Dota 2

Xét về khả năng khắc chế Lich trong Dota 2, hero này có lẽ tốt hơn khi đối đầu với một số hero nhất định. Nói chung, tất cả các lõi đều hiệu quả với anh hùng này, nhưng có một số lõi khó đối phó.

 • Zeus – Đây là một trong những anh hùng tầm trung có lượng sát thương phép thuật cao nhất, khiến nó rất hiệu quả khi chống lại Lich.
 • thợ hàn – Cũng giống như Zeus, Tinker rất hiệu quả khi chống lại những người như Lich.
 • Anti-Mage – Một trong những carry tốt nhất cuối game hoạt động tốt với tất cả các anh hùng INT, bao gồm cả Lich.
 • Huskar – Anh hùng này không thể bị ngăn cản khi anh ta dẫn đầu, và chiêu cuối của anh ta có nghĩa là những bước di chuyển chậm của Lich không hiệu quả lắm.

Phần kết luận

Cho dù bạn xem Lich Dota 2 wiki để biết thêm thông tin hay quyết định bắt đầu chơi ngay lập tức, không có gì phải bàn cãi rằng Lich là một trong những anh hùng tốt nhất mà bạn có thể chạm tay vào. Anh ta rất hiệu quả và có thể gây ra nhiều sát thương cho tất cả kẻ thù. Ngoài ra, bộ kỹ năng của anh ấy cho phép anh ấy làm việc tốt hơn với hầu hết các tàu sân bay.

Tóm lại, Lich trong Dota 2 là một hero hỗ trợ phổ biến và thú vị, có khả năng gây sát thương cao và hỗ trợ đội tốt. Với các khả năng như Vụ nổ băng giá, Khiên băng giá, Sinister Gaze và Chain Frost, anh ta có thể gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Tuy nhiên, Lich cũng có nhược điểm là yếu đuối và dễ chết. Trong trận đấu, người chơi nên tận dụng khả năng của Lich và sử dụng vật phẩm phù hợp như Watcher Wards, Boots of Speed, Magic Wand, Aether Lens, Force Staff và Glimmer Cape để tăng cường hiệu quả. Trong khi đối đầu với Lich, các hero khắc chế như Zeus, Tinker, Anti-Mage và Huskar có thể là lựa chọn hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *