Hướng dẫn chơi Pudge trong Dota 2: Chi tiết, đầy đủ và hấp dẫn

Pudge là một trong những Anh hùng MOBA được chọn nhiều nhất mọi thời đại. Với khả năng móc thịt đặc trưng, Pudge được biết đến là một trong những Anh hùng Sức mạnh cận chiến. Trong Hướng dẫn Pudge Dota 2 này, chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ kỹ năng của Pudge, những ưu và nhược điểm của anh ta, cách chơi Pudge và những lưu ý quan trọng khi chơi với anh ta. Với khả năng kiểm soát, bắt đầu và làm gián đoạn giao tranh, Pudge có thể xoay chuyển cục diện trận đấu bằng cách cô lập và loại bỏ các Tướng quan trọng của đối phương. Tuy nhiên, Pudge yếu khi hạ cánh trước Anh hùng tầm xa hoặc Anh hùng có cơ chế vô hiệu hóa/thoát hiểm. Hãy đọc Hướng dẫn Pudge Dota 2 để hiểu rõ hơn về Anh hùng MOBA được chọn nhiều nhất mọi thời đại này.

Làm quen với các Anh hùng MOBA được chọn nhiều nhất mọi thời đại với Hướng dẫn Pudge Dota 2 này


“Ối! THỊT TƯƠI!” — dòng biểu tượng, được phổ biến bởi tên đồ tể Pudge mang tính biểu tượng của Dota 2, là một trong những điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi nghĩ về các MOBA nổi tiếng. Có rất ít Anh hùng trong lịch sử của thể loại này phổ biến hơn Pudge, và không ai thực sự chắc chắn lý do tại sao.

Pudge là một Anh hùng Sức mạnh cận chiến, bắt đầu với 670 HP và 267 Mana, và khá chậm với tốc độ di chuyển cơ bản là 280. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ tăng lên khi một người đánh giá sát thương cơ bản của anh ta, con số khổng lồ 70-76.

Từng được biết đến với những trò hề ở Đường giữa, Pudge đã có một khoảng thời gian ngắn với tư cách là Chủ lực ở Vị trí 1 lần đầu tiên trong lịch sử lừng lẫy của anh ta ở các bản vá trước, nhưng với sự ra mắt của 7.33, gã đồ tể đã quay trở lại với vai trò hỗ trợ thông thường hơn của mình. .

Khả năng

Để bắt đầu, chúng ta sẽ xem xét bộ kỹ năng của Pudge.

 • móc thịt – Ném cái móc của anh ta để kéo một đơn vị hoặc Anh hùng (bạn hoặc kẻ thù) trong vòng 1300 về phía anh ta. Điều này cũng gây sát thương lên tới 360 điểm cho Anh hùng và Người xưa, đồng thời giết chết những con quái vật không phải Người cổ đại ngay lập tức.
 • phân rã: Một khả năng chuyển đổi cho phép Pudge giải phóng chất độc gây sát thương đáng kể và cản trở khả năng di chuyển. Sát thương cũng ảnh hưởng đến bản thân Pudge, dao động từ 30/giây đến 120/giây. Điều này có thể được nâng cấp bằng cách sử dụng Aghanim’s Wand, giúp tăng Diện tích tác dụng, sát thương và giảm tốc độ hồi phục sức khỏe của kẻ thù bị ảnh hưởng.
 • Ngăn xếp thịt: Pudge nhận được sự bảo vệ nhỏ từ tất cả các loại thiệt hại. Ngoài ra, khi Pudge giết một Anh hùng đối phương hoặc chết ở gần đó, anh ta sẽ nhận thêm tối đa 2,0 Sức mạnh bổ sung cho mỗi lần Anh hùng chết ở khu vực xung quanh, con số này tăng từ mức khiêm tốn 1,1 khi một người cộng thêm nhiều điểm hơn cho kỹ năng. Bất kỳ Anh hùng nào bị giết trước khi sử dụng kỹ năng cũng được tính hồi tố.
 • Cắt: Pudge cắn một đơn vị địch hoặc Anh hùng trong 2,8 giây, gây sát thương đồng thời hồi máu cho chúng trong thời gian đó. Điều này cũng gây ra sự mất khả năng hoàn toàn của mục tiêu. Sát thương cơ bản 80-120, tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng được tăng thêm 0,3-0,9 cho mỗi điểm Sức mạnh anh hùng. Đồ tể cũng kéo mục tiêu lại gần hơn, đưa mục tiêu ra xa anh ta 125,0 với tốc độ 75,0 đơn vị mỗi giây. Khả năng này kéo dài gần như gấp đôi trên creep, hồi máu gấp đôi.
 • Eject (Nâng cấp Shard): Khi được trao Aghanim’s Shard, Pudge có thể Nghiền nát các Anh hùng đồng minh để nuốt chửng họ, đồng đội sẽ tiêu hao trong khi hồi phục 5% Máu tối đa của họ mỗi giây. Khi điều này xảy ra, khả năng của Dismember biến thành Eject, giúp đẩy Hero bị nuốt chửng ra ngoài.
THÊM TỪ ESTNN
Các đấu sĩ Gaimin Giữ lại Vương miện DreamLeague

Tài năng

 • Cấp 10 – -16% Làm chậm Xoay hoặc +4 Giáp
 • Cấp 15 – +120 sát thương móc thịt hoặc +8% hút máu phép thuật
 • Cấp 20 – -4 giây hồi chiêu móc thịt hoặc +0,75 giây thời lượng lát cắt
 • Cấp 25 – Phần thưởng 1,5x Flesh Heap Stack Str và Khối sát thương hoặc 1,8x Sát thương/Hồi máu từ mảnh vỡ

Hướng dẫn Pudge Dota 2 – Mẹo

a52LoVDt gấp 2 lần

Không nghi ngờ gì về việc Pudge là một tướng đỡ đòn, nhưng chắc chắn rằng anh ta không bắt đầu như vậy. Ngay từ đầu, Pudge có thể rất lén lút – chủ yếu là do phép thuật Rot của chính anh ta gây sát thương cho anh ta cùng với kẻ thù Anh hùng và creep. Tuy nhiên, một khi Flesh Heap đã được sử dụng tối đa và có sẵn một số vật phẩm, Pudge có thể rất khó bị hạ gục — đặc biệt là khi hắn có Hút Máu Phép.

Vai trò chính của Pudge là kiểm soát, bắt đầu và làm gián đoạn giao tranh. Từ việc lôi kéo kẻ thù từ vị trí an toàn của chúng vào giữa các thử thách của đồng đội cho đến việc kéo hoặc nuốt chửng đồng đội từ trong Faceless Void Chronosphere, khả năng thay đổi cục diện trận chiến của Anh hùng Sức mạnh không thể bị đánh giá thấp.

Do đó, khác với một số Tank Heroes khác, Pudge không phải là hero mang aura item tốt nhất, ngoại trừ Pipe of Insight hay Crimson Guard. Ưu đãi của Vladimir và Kính bảo hộ là những cách xây dựng phù hợp nhất và hoàn toàn là những ý tưởng tồi tệ nhất. Do đó, bạn sẽ muốn kéo dài tuổi thọ của mình càng nhiều càng tốt, chưa kể đến việc không bị gián đoạn khi sử dụng chiêu cuối, vì vậy việc duy trì là chìa khóa.

Dota 2 Pudge – Ưu và nhược điểm

ezgif 4 944f19ab08

Dưới đây là một số khía cạnh quan trọng hơn của Pudge, cô đọng.

Lợi thế:

 • Có khả năng đạt được trạng thái không thể giết được
 • Quy mô tốt bất kể vai trò
 • Có thể xoay chuyển cục diện trận đấu bằng cách cô lập và loại bỏ các Tướng quan trọng của đối phương
 • Có thể hồi máu nhanh chóng ở hầu hết mọi nơi trên bản đồ sau khi đạt Cấp độ 6

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi nhiều kỹ năng để thành thạo
 • Có thể feed nhiều nếu làm core chậm
 • Một trong những Anh hùng chậm nhất về Tốc độ di chuyển
 • Yếu khi hạ cánh trước Anh hùng tầm xa hoặc Anh hùng có cơ chế vô hiệu hóa/thoát hiểm

Cách chơi Pudge

ezgif 4 34d6d8b49c

Dưới đây là hướng dẫn nhanh cho người mới bắt đầu chơi Hero khá khó này.

Món khai vị

Khi chơi Hỗ trợ, bạn nên lấy trực tiếp Dây buộc gió hoặc thậm chí là Giày tốc độ tùy thuộc vào đồng đội của bạn. Nếu bạn chọn cái đầu tiên, điều quan trọng là phải có một số Lựu đạn máu để từ từ tăng cấp từ Sự suy tàn của bạn. Trong mọi trường hợp, một số Tangos không có trí tuệ và Mangos cũng không tốt.

Là cốt lõi, bạn sẽ tự nhiên bị thu hút bởi Quelling Blade, cùng với nó, bạn nên tập trung vào các thành phần Tangos, Bracer và Faerie Fire.

Đầu trò chơi

Đua cho Giày yên tĩnh là điều tốt nhất để làm với tư cách là một Hỗ trợ, và nhặt một chiếc Đũa thần và có thể là Chiếc bình bóng tối cũng là một lựa chọn tốt.

THÊM TỪ ESTNN
Chu Không Hài Lòng Với Việc Vòng Loại Cơ Hội Cuối Cùng TI12 Bị Hủy

Mặt khác, các Pudge cốt lõi có xu hướng sử dụng Phase Boots để có thêm một chút chật chội và Chai rất cần thiết khi chơi Mid.

Trò chơi tầm trung

Trừ khi Vessel quan trọng với hàng đối phương, Support Pudge nên tập trung vào việc lấy Rod of Atos để hook dễ dàng hơn, trong khi Force Staff hoặc Blink Dagger cũng là những pick quan trọng. Ngoài ra, hãy cố gắng thuyết phục đồng đội của bạn hạ gục Tormentor để bạn có thể sử dụng Mảnh vỡ để giúp họ.

Blink là điều bắt buộc đối với bất kỳ Pudge Mid hoặc Offlane nào, cùng với BKB. Mọi thứ đều tùy thuộc vào tình huống, nhưng một cách mặc định tốt để tuân thủ là chọn Wand và Bloodstone/Dagon khi hung hăng, và Pipe Guard và Crimson khi bạn có Anh hùng để bảo vệ.

Trò chơi muộn

Late Game Support Pudge nên nhặt Blade Mail trong hầu hết các trường hợp nếu không muốn nói là tất cả các trường hợp, trong khi Lotus Orb cũng là một ý tưởng hay để chống lại các phép thuật mục tiêu của Hero. Nếu cần thiết, ngay cả Linken’s Sphere cũng là một lựa chọn tốt sau này vì nó cho phép bạn bảo vệ lõi của mình hơn nữa. Cuối cùng, nếu trận đấu tiếp tục, việc nâng cấp Tranquil Boots của bạn lên Boots of Bearing hoặc chuyển sang Greaves sẽ được đánh giá rất cao.

Cuộc sống ở giai đoạn cuối game có thể khó khăn với tư cách là một Pudge cốt lõi, nhưng hãy tăng tối đa Dagon, nhận Thanh kiếm thanh khiết, nâng cấp Blink của bạn lên các biến thể Áp đảo trên các vật phẩm hiện có của bạn là điều chắc chắn, sử dụng Quả cầu làm mới như hành động tiếp theo.

Bộ đếm Pudge Dota 2

muộn nhất

Cho dù Pudge mạnh đến đâu, luôn có một số Anh hùng có lợi thế hơn khi đối đầu với anh ta:

 • rắn độc – Là mối đe dọa toàn diện cho Pudge từ đầu đến cuối, Viper giỏi có thể tiêu diệt tên đồ tể bất kể vai trò của hắn là gì
 • đá hoại tử – Thu thập 6k HP chẳng ích lợi gì khi bạn đang mất gần 180hp mỗi giây chỉ vì anh chàng này ở xung quanh, chưa kể thực tế là một cú vung Scythe nổi tiếng có thể hủy bỏ 2700 điểm cuối cùng hoặc hơn thế trên thanh máu đó
 • kỵ binh – Bất kỳ Anh hùng nào có thể loại bỏ 64% HP hiện tại của Anh hùng đều là mối đe dọa và đối với Anh hùng phụ thuộc nhiều vào HP của mình, Pudge phải chịu đựng
 • Slardar – Bất kỳ Anh hùng giáp thấp nào cũng sợ con quái vật biển này, và nếu bạn đã từng theo dõi thanh máu của Pudge khi Slardar sử dụng Màn sương ăn mòn lên anh ta và tiến hành kết nối Bash of the Deep, thì bạn sẽ biết chúng ta đang nói về điều gì.

Phần kết luận

Chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn về Hero này, và nếu bạn còn khá mới với Dota và muốn cải thiện trò chơi của mình, thì chúng chính là thứ bạn cần để mang lại sự nghiêm túc cho các trận đấu của mình — xếp hạng hay không.

Pudge Dota 2 là một trong những Anh hùng MOBA được chọn nhiều nhất mọi thời đại. Dù khá chậm trong tốc độ di chuyển, nhưng với khả năng tấn công cận chiến mạnh mẽ và khả năng điều khiển, Pudge có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Hướng dẫn Pudge Dota 2 này cung cấp cho người chơi những mẹo nhỏ để sử dụng Pudge hiệu quả hơn. Điều quan trọng là phải biết cách lấy trang bị phù hợp và tập trung vào việc tăng cấp từ Sự suy tàn để tăng sức mạnh cho Pudge. Với khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu, Pudge là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi yêu thích vai trò Hỗ trợ. Tuy nhiên, người chơi cũng cần phải chú ý đến nhược điểm của Pudge, bao gồm khả năng bị feed nếu không chơi tốt và tốc độ di chuyển chậm. Tóm lại, P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *