Hướng dẫn chơi Witch Doctor trong Dota 2: Bí kíp chiến thắng từ A đến Z

Bài viết “Hướng dẫn Dota 2 Witch Doctor: Khả năng, tài năng và vật phẩm” sẽ giới thiệu cho bạn về một trong những hỗ trợ phổ biến nhất trong trò chơi. Witch Doctor là một trong những anh hùng tầm xa giỏi nhất trong Dota 2 với nhiều khả năng và tài năng đa dạng. Bài viết này đề cập đến các khả năng của anh hùng như Thùng làm tê liệt, Chữa bệnh bằng tà thuật, Maledict và Death Ward. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm hiểu về các vật phẩm khuyến nghị cho Witch Doctor trong từng giai đoạn của trò chơi. Tuy nhiên, Witch Doctor cũng có những điểm khắc chế như bị đánh cắp khả năng bởi Rubick hoặc bị Kunkka hủy chiêu cuối. Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một anh hùng hỗ trợ đa dạng và mạnh mẽ, Witch Doctor là một lựa chọn tuyệt vời.

Hướng dẫn Dota 2 Witch Doctor này sẽ cho bạn thấy lý do tại sao đây là một trong những hỗ trợ phổ biến nhất trong trò chơi.

Khi nói đến hỗ trợ trong Dota 2, Doctor Mana chắc chắn là một trong những cái tên được nghĩ đến. Anh hùng trí thông minh tầm xa của anh ta là một trong những người giỏi nhất trong trò chơi, đó là lý do tại sao hướng dẫn Witch Doctor Dota 2 này sẽ chia sẻ thêm thông tin về anh ta.

Trước khi đi sâu vào chi tiết cụ thể, điều đáng chú ý là các anh hùng bắt đầu với 2,2 giáp và 300 tốc độ di chuyển. Ngoài ra, sát thương tấn công của anh hùng nằm trong khoảng từ 51-61 và anh ta có tốc độ quay 0,6 giây. Cùng với đó, hãy tìm hiểu thêm thông tin về anh hùng.

Khả năng

Trước khi xem bản dựng Dota 2 Witch Doctor, điều quan trọng là phải chia sẻ thêm thông tin về khả năng của anh hùng.

 • Thùng làm tê liệt – Khả năng này phóng ra một thùng làm choáng kẻ thù từ 0,8 giây, gây sát thương 50 trên mỗi lần nảy. Cái sau có thể lên tới 8 và sát thương cộng thêm cho mỗi lần nảy là 25.
 • Chữa bệnh bằng tà thuật – Khả năng này cho phép Witch Doctor hồi máu cho bản thân và đồng đội với 46 mã lực/giây, nhưng nó tiêu tốn 20 năng lượng mỗi giây.
 • Maledict – Maledict là một kỹ năng gây sát thương 30 điểm, nhưng nó có thể gây sát thương bùng nổ lên tới 40% lượng Hp mà mục tiêu mất đi sau khi sử dụng.
 • Death Ward – WD chính của anh hùng yêu cầu truyền nó và nó tồn tại trong 8 giây. Khi đó, nó gây sát thương 210 mỗi lần tấn công. Dota 2 Witch Doctor Death Ward Tốc độ tấn công khá cao.

Người chơi nhận được Aghanim’s Shard sẽ nhận được một khả năng gọi là Voodoo Switcheroo, biến anh hùng thành Death Ward trong 3 giây, nhưng nó bị giảm -30 tốc độ tấn công. Mua Aghanim’s Wand cho phép WD có True Strike và nó nảy giữa các kẻ thù.

Tài năng

Một điều quan trọng khác trong hướng dẫn Dota 2 Witch Doctor này là tài năng của anh hùng:

 • Cấp 10 – +75 Maledict AoE hoặc -25% Voodoo Restoration Mana mỗi giây
 • Cấp độ 15 – +300 Máu hoặc +2 Số tiền trả lại
 • Cấp 20 – +25% sát thương của Maledict Burst hoặc +100 Phạm vi tấn công của Death Ward
 • Cấp 25 – +60 sát thương Death Ward hoặc +1,5% máu hồi máu/sát thương phục hồi Voodoo tối đa
THÊM TỪ ESTNN
Hướng dẫn Juggernaut Dota 2

Hướng dẫn Dota 2 Shaman Doctor – Mẹo

Mặc dù có một vài trường hợp mọi người cố gắng sử dụng các anh hùng làm cốt lõi, nhưng hãy xem nhanh Witch Doctor của DotaBuff cho thấy rằng các anh hùng là hỗ trợ. Trên thực tế, anh ấy thường là hỗ trợ chính của đội, vì vậy công việc của anh ấy là đảm bảo cho người vận chuyển có một trận đấu tốt.

Một trong những lợi ích khi chơi Witch Doctor là hero này là một người đi đường mạnh. Anh ta có nhiều khả năng tấn công cho phép anh ta bắt nạt các anh hùng của kẻ thù. Hơn nữa, Stun và Maledict của anh ấy khiến WD trở thành một trong những anh hùng tốt nhất để tiêu diệt đầu game, đặc biệt nếu người vận chuyển hung hãn.

Vì Witch Doctor là support nên cô ta cũng cần để ý map và cố gắng stack đồ. Các anh hùng nên cố gắng có một Teleport Scroll miễn phí trong tay và sử dụng nó để TP đi lane và hỗ trợ khi cần thiết.

Sau giai đoạn đầu game, Witch Doctor Dota 2 nên cố gắng giảm thiểu số lần chết. Anh ta sẽ là mục tiêu hàng đầu của hầu hết các đội quân địch, vì vậy công việc của bạn là cố gắng không cho anh ta ăn.

Đối với khả năng giao tranh trong đội của anh ta, một Death Ward giỏi có thể quyết định diễn biến của một cuộc giao tranh trong đội. Đó là lý do tại sao bạn có thể thường thấy WD với những hero như Faceless Void, một trong những hero nhanh nhẹn nhất, và thậm chí cả Magnus.

Dota 2 Shaman Doctor – Ưu và nhược điểm

Ngoài lời thoại tuyệt vời của Dota 2 Witch Doctor, hero này còn có nhiều ưu và nhược điểm mà bạn nên biết.

Lợi thế:

 • người đi đường tuyệt vời
 • Anh ta có một trong những đầu ra thiệt hại cao nhất của bất kỳ hỗ trợ
 • Anh hùng có thể hoạt động tốt trong một số combo nhất định
 • Khả năng chữa bệnh của anh ấy cho phép anh ấy giúp đỡ khi hạ cánh.

Nhược điểm:

 • Giống như hầu hết các hỗ trợ, Witch Doctor rất mong manh
 • Cuối cùng có thể bị gián đoạn
THÊM TỪ ESTNN
Hướng dẫn Rìu Dota 2

Món khai vị

Về vật phẩm, hướng dẫn Dota 2 Witch Doctor này khuyên bạn nên bắt đầu với Watcher’s Ward, ít nhất một Healing Salve, Tangoes và Clarity.

Đầu trò chơi

Về vật phẩm Witch Doctor đầu game, bạn có thể nhận được Magic Wand và Speed ​​Boost. Nếu bạn có một trò chơi thực sự hay, bạn cũng có thể thử nhận Shadows urn hoặc thậm chí là Arcane Boosts

Trò chơi tầm trung

Vật phẩm giữa trận của Dota 2 Witch Doctor phụ thuộc vào việc đội của anh ta có thắng hay không. Nếu đúng như vậy, anh hùng nên có Áo choàng tia sáng, Giày thần bí và Bình chứa tinh linh. Ngoài ra, người chơi cũng có thể nhận được Rod of Atos, Medallion of Courage, v.v.

trò chơi muộn

hình nền wd

Về giai đoạn cuối game, nếu xem qua wiki Dota 2 của Witch Doctor, bạn có thể tìm thấy một số gợi ý khá thú vị. Tuy nhiên, thực tế là hầu hết người chơi WD đều có thể nhận được Black King Bar, và chỉ có vậy. Những người chơi làm rất tốt trong trò chơi cũng có thể nhận được Scythe of Vyse, Aghanim’s Scepter hoặc thậm chí là Shard.

Bộ đếm bác sĩ pháp sư Dota 2

Bất kể bạn đọc hướng dẫn Dota 2 Witch Doctor nào, bạn sẽ thấy rằng anh hùng có rất nhiều điểm khắc chế. Tuy nhiên, một số trong số chúng khó xử lý hơn nhiều so với những cái khác.

 • Kunkka – Tướng Torrent và X Marks the Spot có thể rất khó chịu vì chúng có thể hủy chiêu cuối của WD.
 • Morphpling – Một trong những hard carry tốt nhất trong Dota 2 có thể one-shot WD, và anh ấy có thể sử dụng Morph của mình để sống sót sau những combo chết người của Maledict.
 • Omniknight – Chiêu cuối của WD gây sát thương vật lý, nghĩa là chiêu cuối của Omni bảo vệ đội của anh ta khỏi bị sát thương. Hơn nữa, người sau có thể chữa lành vết thương cho đồng đội của mình khỏi Maledict.
 • Rubick – Hỗ trợ này có thể đánh cắp khả năng của WD và nâng anh ta lên để hủy bỏ chiêu cuối của anh ta.

Phần kết luận

Bên cạnh skin Dota 2 Witch Doctor tuyệt vời, hero này chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều lựa chọn thay thế khác. Khả năng tạo ra sự khác biệt trong giao tranh đồng đội khiến anh ta trở nên rất nguy hiểm.

Trong bài hướng dẫn Dota 2 Witch Doctor này, chúng ta đã thấy rằng anh hùng này là một trong những hỗ trợ phổ biến nhất trong trò chơi. Với khả năng và tài năng của mình, anh ta có thể đảm bảo cho người vận chuyển của đội có một trận đấu tốt. Tuy nhiên, Witch Doctor cũng có nhược điểm, như là mong manh và dễ bị gián đoạn. Về vật phẩm, người chơi nên bắt đầu với Watcher’s Ward, ít nhất một Healing Salve, Tangoes và Clarity. Trong giai đoạn đầu game, người chơi có thể nhận được Magic Wand và Speed ​​Boost hoặc Shadows urn và Arcane Boosts nếu chơi tốt. Trong giai đoạn cuối game, Black King Bar là vật phẩm cần thiết cho WD, nhưng những người chơi làm rất tốt cũng có thể nhận được Scythe of Vyse, Aghanim’s Scepter hoặc Shard. Với những điểm khắc chế như Kunkka, Morphpling, Omniknight và Rubick, người chơi cần phải cẩn trọng để đảm bảo cho Witch Doctor có thể hoạt động tốt nhất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *