Imperial bị buộc phải bồi thường gia đình cầu thủ đã qua đời

Imperial Esports phải bồi thường 80.000 đô la cho gia đình của Matheus “brutt” Queiroz, người đã qua đời vì nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương. Tòa án Công lý của São Paulo đã tuyên bố rằng Imperial đã vi phạm luật lao động bởi không thực hiện nghĩa vụ đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh và thoải mái cho các cầu thủ của mình. Điều này đã gây ra thiệt hại về tinh thần cho gia đình và phải chịu bồi thường. Tuy nhiên, đội đã kháng cáo nhưng không thành công. Câu chuyện này là một lời nhắc nhở cho các tổ chức thể thao điện tử về trách nhiệm của họ đối với cầu thủ và nhân viên của mình.

Tòa án Công lý của São Paulo đã yêu cầu Imperial bồi thường tài chính cho gia đình của Matheus “brutt” Queiroz, người đã bị loại khỏi đội hình CSGO của Imperial ngay trước khi qua đời


Sau một quá trình kiện tụng kéo dài, Tòa án Công lý của São Paulo đã phán quyết rằng tổ chức thể thao điện tử Brazil Imperial phải bồi thường cho gia đình của người chơi CSGO đã qua đời Matheus “brutt” Queiroz số tiền 80.000 đô la.

Theo globo.com, vào ngày 15 tháng 12 năm 2019, AWPer Brutt đầy triển vọng người Brazil đã qua đời ở tuổi 19 do nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương sau vài ngày nằm viện. Anh ấy đã tham gia Imperial Esports chỉ một tháng trước đó và chuẩn bị thi đấu trong giải đấu ESL One Road to Rio vào đầu năm 2020.

Sau cái chết bi thảm của Brutt, gia đình anh tiếp tục khởi kiện bằng cách đệ đơn kiện dân sự, hình sự và lao động chống lại Imperial Esports và Team Reapers, đội cũ của anh. Vào tháng 7 năm 2022, Imperial cuối cùng đã bị kết tội vi phạm luật lao động.

Tòa án Lao động lần thứ 69 ở São Paulo tuyên bố rằng đội đã không thực hiện nghĩa vụ đảm bảo một môi trường an toàn, lành mạnh và thoải mái cho các cầu thủ của mình. Điều này vi phạm cả luật lao động và các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

THÊM TỪ ESTNN
Vitality vs Cloud9: Dự đoán và xem trước Chung kết BLAST Premier Spring 2023

Tòa án cũng nhận thấy Imperial đã bỏ bê trách nhiệm của họ trong việc cung cấp bất kỳ hình thức hỗ trợ nào cho người chơi trong việc kiểm soát các triệu chứng của anh ta. Có những trường hợp anh ấy phải đi điều trị y tế cùng với một đồng đội kém tuổi và thậm chí là bạn gái của đồng đội mà không có bất kỳ đại diện nào từ tổ chức có mặt.

Tòa án phán quyết rằng sự sơ suất của Imperial yêu cầu phải bồi thường thiệt hại về tinh thần cho gia đình vũ phu, lên tới khoảng 80.000 USD (400.000 R$). Cha mẹ và hai anh trai của anh ấy sẽ nhận được một phần số tiền bằng nhau.

Imperial đã kháng cáo quyết định này, nhưng Tòa án Tư pháp São Paulo đã giữ nguyên quyết định.

Tòa án Công lý của São Paulo đã phán quyết rằng Imperial phải bồi thường tài chính cho gia đình của Matheus “brutt” Queiroz, người đã qua đời khi mới 19 tuổi sau khi tham gia Imperial Esports chỉ một tháng trước đó. Tổ chức thể thao điện tử Brazil này đã bị kết tội vi phạm luật lao động vì không đảm bảo một môi trường an toàn, lành mạnh và thoải mái cho các cầu thủ của mình. Quyết định này đã được tòa án giữ nguyên sau khi Imperial kháng cáo. Gia đình của Brutt sẽ được bồi thường khoảng 80.000 USD (400.000 R$), và đây là một lời nhắc nhở cho các tổ chức thể thao điện tử khác về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cho các cầu thủ của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *