“Kế hoạch đình công của cầu thủ LCS khiến cộng đồng dậy sóng vì phản đối thay đổi NACL”

Trong thế giới thể thao điện tử, có một sự kiện lịch sử đang chờ đợi nếu người chơi LCS bỏ phiếu ủng hộ việc sa thải. Bạo loạn và LCS ban hành phán quyết yêu cầu các tổ chức LCS sắp xếp đội hình tham gia Giải đấu Thách thức Bắc Mỹ vào ngày 12 tháng 5. Tuy nhiên, chưa đầy hai tuần sau thông báo, tất cả trừ ba tổ chức LCS đã quyết định tách ra với đội NACL của họ. Quyết định này đã thu hút sự chỉ trích rộng rãi từ cộng đồng và những người chơi ở LCS và NACL. Hiệp hội người chơi LCS cũng đã công bố danh sách năm mục có tiêu đề “Yêu cầu của chúng tôi về Riot” để đưa ra những thay đổi có hệ thống đối với NACL và LCS. Tương lai của LCS hiện không chắc chắn tùy thuộc vào phiếu bầu của người chơi vào ngày 28 tháng 5.

Một khoảnh khắc lịch sử trong ngành thể thao điện tử đang chờ đợi nếu người chơi LCS bỏ phiếu ủng hộ việc sa thải.


Bạo loạn và LCS ban hành phán quyết yêu cầu các tổ chức LCS sắp xếp đội hình tham gia Giải đấu Thách thức Bắc Mỹ vào ngày 12 tháng 5. Chưa đầy hai tuần sau thông báo, tất cả trừ ba tổ chức LCS đã quyết định tách ra với đội NACL của họ, hoàn toàn nằm ngoài hệ thống học viện. Ngay cả ba đội còn lại (EG, TL và FlyQuest) cũng không cam kết về tương lai của NACL sau Summer Split này.

Quyết định này đã thu hút sự chỉ trích rộng rãi từ cộng đồng và những người chơi ở LCS và NACL. Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA) Philip Aram cho biết LCSPA đã bị Riot lừa dối, họ nói rằng sẽ không có bất kỳ thay đổi căn bản nào trước Mùa giải 2024. Aram cũng tuyên bố kể từ khi LCS thông báo rằng người chơi đình công, cùng với việc thay đổi LCSPA thành liên minh chính thức, có sẵn như một tùy chọn.

Theo một báo cáo mới hôm nay từ Mikhail Klimentov của Washington Post, LCSPA đã quyết định tổ chức một cuộc bỏ phiếu giữa những người chơi để xác định xem có bị loại hay không. Cuộc bỏ phiếu được kêu gọi bởi Hội đồng điều hành LCSPA và sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật tuần này, ngày 28 tháng 5, chỉ ba ngày trước ngày bắt đầu dự kiến ​​của LCS Mùa Hè 2023.

THÊM TỪ ESTNN
Chung kết T1 vs. JDG MSI 2023 Khung trên lập kỷ lục mới với 2,29 triệu người xem cao nhất

Hiệp hội người chơi LCS cũng đã công bố danh sách năm mục có tiêu đề “Yêu cầu của chúng tôi về Riot”, xác nhận báo cáo của Klimentov. Danh sách LCSPA bao gồm các thay đổi có hệ thống đối với NACL và LCS. Những yêu cầu này bao gồm hỗ trợ tài chính 300.000 đô la/năm cho các đội NACL của Riot, cho phép các đội LCS hợp tác với các tổ chức NACL độc lập, quy tắc liên tục 3/5 đội hình cho NACL và tái tổ chức hệ thống thăng hạng/loại bỏ.

Mặc dù VALORANT không nhất thiết phải xuống hạng từ các giải đấu quốc tế lớn (EMEA, Châu Mỹ và VCT Thái Bình Dương), nhưng các đội VCT Challengers có cơ hội thăng hạng vào VCT khu vực của họ thông qua giải đấu Challengers Ascension. Đội chiến thắng Challengers Ascension sẽ được thăng hạng hai năm trong giải đấu quốc tế trong khu vực của họ.

Nếu hệ thống này cũng được triển khai cho Liên minh huyền thoại, đội chiến thắng NACL Split sẽ chơi ở LCS trong hai năm tới (bốn lần chia) và sau đó sẽ trở lại NACL để chiến đấu một lần nữa. .

LCS dự kiến ​​sẽ trở lại sau thời gian gián đoạn Giải mời giữa mùa với Giải mùa hè vào ngày 1 tháng 6, nhưng tương lai hiện không chắc chắn tùy thuộc vào phiếu bầu của người chơi vào ngày 28 tháng 5. Nếu việc loại bỏ LCS xảy ra và người chơi không tham gia LCS Mùa hè, đó sẽ là một quyết định lịch sử. Mặc dù đã có một số người chơi đình công trong lịch sử thể thao điện tử, chẳng hạn như 01 Esports và Ex Oblivione phản đối Blizzard trong Overwatch Contender năm 2022, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên một vụ thanh lý diễn ra trên quy mô lớn.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước BLG vs Gen.G: Bảng đấu dành cho những người thua cuộc MSI 2023

Cuộc bỏ phiếu giữa người chơi LCS vào ngày 28 tháng 5 sẽ quyết định tương lai của Liên minh huyền thoại. Những yêu cầu của Hiệp hội người chơi LCS bao gồm thay đổi hệ thống đối với NACL và LCS, tuy nhiên, Riot đã từ chối chấp nhận các yêu cầu đó. Nếu việc loại bỏ LCS xảy ra, đó sẽ là một sự kiện lịch sử trong ngành thể thao điện tử. Việc thanh lý trên quy mô lớn chưa từng xảy ra trong lịch sử thể thao điện tử, và tất cả đều đang chờ đợi một khoảnh khắc lịch sử trong ngành thể thao điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *