“Krea6on – Tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại khu vực Đông Âu”

Trong thế giới thể thao điện tử, các giải đấu không chỉ đem đến những giờ phút giải trí vui nhộn mà còn gặp phải những vấn đề liên quan đến tính độc hại trong các trò chơi. Đó là vấn đề mà người chơi Valorant người Litva Vilius \’krea6on\’ Malinauskas vừa mới phát hiện ra. Sau hành động gây tranh cãi của anh ta, Ba Lan Polska Liga Esportowa đã quyết định cấm vĩnh viễn anh ta khỏi các giải đấu Valorant East: United và Valorant Challengers East: League Surge. Đây không phải lần đầu tiên Krea6on bị cấm thi đấu, nhưng lần này quyết định cấm vĩnh viễn đã được đưa ra do độc tính trong trò chơi. Cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo trong thế giới thể thao điện tử.

Thể thao điện tử lo ngại về tính độc hại trong các trò chơi ngày nay. Một người chơi Valorant vừa mới phát hiện ra điều đó.

Các nhà tổ chức giải đấu Ba Lan Polska Liga Esportowa đã thông báo trên Twitter rằng họ đã cấm vĩnh viễn người chơi Valorant người Litva Vilius ‘krea6on’ Malinauskas khỏi Valorant East: United và Valorant Challengers East: League Surge do độc tính trong trò chơi.

Hành động dẫn đến quyết định này là một đoạn clip được đăng bởi người tạo nội dung NAVI Marcus ‘SoMarcus’ Black. Trong clip này, bạn có thể nghe thấy tiếng krea6on chế giễu Marcus vì nét mặt của anh ấy. Bất chấp những yêu cầu liên tục để ngăn chặn hành vi của mình, krea6on vẫn tiếp tục. Những lời kêu gọi cấm crea6on nhanh chóng được thực hiện. Bản thân Krea6on đã phản ứng tiêu cực với tweet, nhưng cả tweet và tài khoản Twitter của anh ấy hiện đã bị xóa.

Polska Liga Esportowa không mất nhiều thời gian để chú ý và phản hồi. Khoảng bốn giờ sau, họ đăng một dòng tweet thông báo lệnh cấm vĩnh viễn đối với các giải đấu Valorant East: United và Valorant Challengers East: Surge vì hành động của anh ấy. Vì đây là lần vi phạm thứ hai của krea6on nên lần này quyết định đưa ra lệnh cấm vĩnh viễn, nghĩa là krea6on sẽ không còn có thể thi đấu Valorant ở khu vực Đông Âu nữa. Lần thứ ba không phải là sự quyến rũ ở đây.

Lệnh cấm đầu tiên của Krea6on diễn ra vào tháng 4 năm ngoái sau khi xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh anh ta nói về khoảng cách quá lớn giữa nam và nữ. Riot Games đã nhanh chóng phản ứng bằng cách cấm krea6on tham gia tất cả các giải đấu chính thức của Giai đoạn 2. Krea6on đã đưa ra lời xin lỗi công khai về vụ việc (Trong một tweet anh ấy đã xóa sau đó), đổ lỗi cho tiếng Anh kém của mình.

Krea6on đã có vài năm thi đấu cho Valorant, đáng chú ý nhất là dành thời gian cho Tundra Esports và gần đây nhất là thi đấu cho VAMONOS. Anh ấy đã trở thành một tuyển thủ có năng lực cạnh tranh và là thành viên của đội 2EASY đã vô địch cả VALORANT East: United: Season 2: Tier 1 – Monthly Cup #2 và VALORANT East: United: Season 2: Tier 2 – Monthly Cup #1. Họ đã chiếm ưu thế trong năm nay tại PLE và với lệnh cấm vĩnh viễn của krea6on, điều đó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho họ.

THÊM TỪ ESTNN
Nhận định và dự đoán ZETA DIVISION vs Gen.G – VCT 2023 Pacific League

Với việc bị cấm thi đấu vĩnh viễn ở khu vực Đông Âu, so với hành vi gây tranh cãi của mình, có lẽ krea6on sẽ không thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Sự việc cấm thi đấu vĩnh viễn của Vilius \’krea6on\’ Malinauskas cho thấy tính độc hại của một số trò chơi điện tử ngày nay. Hành động của krea6on đã gây ra sự phản đối của cộng đồng game thủ và nhà tổ chức giải đấu. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc kiểm soát hành vi trong các trò chơi điện tử, đặc biệt là đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp. Việc cấm thi đấu vĩnh viễn cũng đặt ra câu hỏi về tương lai của krea6on trong làng eSports.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *