“Kỷ lục mới: Trận đấu Upper Bracket Finals giữa T1 và JDG tại MSI 2023 thu hút hơn 2.29 triệu người xem cùng nhau chứng kiến!”

Giải đấu Mid-Season Invitational (MSI) năm nay đã phá vỡ kỷ lục về lượng người xem trung bình với hơn 752 ngàn lượt xem, cao nhất trong lịch sử của giải đấu này. Vào Chủ nhật tuần này, trận chung kết nhánh giữa T1 và JDG đã thu hút hơn 2,2 triệu người xem, trở thành loạt trận được xem nhiều nhất của MSI. Điểm đáng chú ý là MSI 2023 đã bổ sung tính năng đồng phát trực tuyến vào sự kiện, thu hút hơn 40 luồng từ tám khu vực khác nhau. Các tên tuổi lớn như Ibai Llanos, Gustavo “Baiano” Gomes và Marc “Caedrel” Lamont cũng đã tham gia đồng phát trực tuyến. Còn ba trận đấu nữa trước khi MSI 2023 kết thúc và kỷ lục người xem cao nhất có thể bị phá một lần nữa nếu T1 vượt qua vòng so găng Người thua cuộc để đấu với JDG trong trận chung kết.

Cuộc đụng độ năm ván đấu giữa hai hạt giống của giải đấu đã trở thành loạt trận được xem nhiều nhất trong lịch sử MSI.


Mặc dù không đạt đến đỉnh cao về số lượng của Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới, nhưng lượng người xem của MSI vẫn tăng đều đặn hàng năm. Mid-Season Invitational gần đây nhất với dưới một triệu người xem cao nhất được tổ chức vào năm 2018 và sự kiện năm 2022 đã phá vỡ 2M trong trận chung kết giữa T1 và RNG.

Nhờ sự quan tâm ngày càng tăng của người xem trong các sự kiện quốc tế với thay đổi định dạng vào Mùa giải 2023, MSI 2023 đã phá hủy mọi kỷ lục xem. Trận chung kết nhánh trên của ngày hôm nay, T1 vs. JDG, có thể là loạt trận thú vị nhất trong năm với việc các đội trao đổi trò chơi qua lại, đồng thời trở thành loạt trận được xem nhiều nhất của MSI. Theo Carta Esports, hơn 2,2 triệu người hâm mộ (cụ thể là 2.297.919) của JDG đã đưa T1 xuống Bảng thua và đảm bảo cho mình một suất vào Chung kết vào Chủ nhật tuần này.

Tỷ lệ tham dự cao nhất không phải là kỷ lục duy nhất của MSI 2023 bị phá vỡ. Cho đến nay, sự kiện đã có trung bình 752K người xem, cao nhất đối với bất kỳ giải đấu Midseason Invitational nào. Kỷ lục xem trung bình trước đó được tổ chức MSI 2021 với 711K.

Một điểm cộng lớn cho MSI 2023 trong việc thu hút sự chú ý mới là việc bổ sung tính năng đồng phát trực tuyến vào sự kiện. Một thông lệ phổ biến của Riot trong Valorant và LCS trong vài năm nay, Riot đã bắt đầu cho phép đồng phát trực tuyến các sự kiện LoL Esports quốc tế với CKTG 2022. Nhưng trong khi không có nhiều người nổi tiếng được phép phát trực tuyến CKTG, MSI 2023 có hơn 40 luồng từ tám các khu vực khác nhau bao gồm các sự kiện.

THÊM TỪ ESTNN
Riot Games tiết lộ ngày và thể thức cho LEC 2023 Summer Split và Chung kết mùa giải

Một số luồng này có khán giả có thể cạnh tranh với các chương trình phát sóng chính thức, chẳng hạn như Ibai Llanos, người đồng sáng lập KOI org LEC, người đã có trung bình hơn 60 nghìn người xem trong tháng trước trong khi đạt mức cao nhất là hơn 300 nghìn. Hai tên tuổi lớn khác tham gia sự kiện này là kênh truyền hình nổi tiếng người Brazil, Gustavo “Baiano” Gomes và cựu tuyển thủ chuyên nghiệp và LEC Marc “Caedrel” Lamont. Baiano và Caedrel đã có trung bình hơn 20 nghìn người xem trong MSI cho đến nay. Caedrel cũng được thông báo là có tên trong danh sách phát sóng sự kiện nhưng đã từ chức để phát trực tuyến sự kiện trên kênh Twitch của anh ấy.

Còn ba trận đấu nữa trước khi MSI 2023 kết thúc và với khả năng loạt trận T1 đấu với JDG sẽ diễn ra trong các trận chung kết, nếu T1 xoay sở để vượt qua vòng so găng Người thua cuộc, kỷ lục người xem cao nhất có thể bị phá một lần nữa. Hành động của MSI sẽ tiếp tục vào ngày mai với loạt trận giữa BLG và Gen.G, để có cơ hội đối đầu với T1 trong Bảng thua.


MSI 2023 đã phá vỡ nhiều kỷ lục về lượt xem và thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới. Đặc biệt, tính năng đồng phát trực tuyến đã được Riot Games bổ sung vào sự kiện, giúp thu hút sự quan tâm của nhiều người nổi tiếng trong cộng đồng game thủ. Trận chung kết giữa T1 và JDG được coi là loạt trận thú vị nhất trong năm và đã phá vỡ kỷ lục người xem cao nhất trong lịch sử MSI với hơn 2,2 triệu người xem. Với ba trận đấu còn lại, cơ hội để phá vỡ các kỷ lục mới vẫn đang mở ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *