“Overwatch 2: Các sai lầm đang cản trở đội của bạn và cách khắc phục hiệu quả”

Overwatch 2 has been a hot topic recently, especially after Blizzard’s announcement that they will not be developing the game’s PVE mode. This decision has received a lot of feedback, and many players feel like they will not receive what was promised. However, some players are taking advantage of this opportunity to double down on the game’s PVP mode and try to reach Grandmaster before Season 4 ends. Winning in Overwatch 2’s ranked matches can be complicated, even for experienced players, and one of the biggest mistakes that can hinder your progress is not taking full advantage of your position. This article outlines some of the common mistakes players make and how to avoid them, such as not using natural hiding spots on maps or playing too defensively when you could escape danger. It also highlights the importance of understanding an hero’s effective range, knowing when to use defensive abilities, and not being too focused on just one task. By avoiding these mistakes, players can improve their win rate and reach their desired rank in Overwatch 2.

Sai lầm này ngăn cản bạn đạt được thứ hạng mà bạn muốn.

Overwatch 2 đã trở thành một chủ đề nóng trong những ngày gần đây do thông báo của Blizzard rằng họ sẽ không phát triển phiên bản PVE của trò chơi. Đúng như dự đoán, việc hủy bỏ này đã nhận được rất nhiều phản hồi và hầu hết mọi người đều quả quyết rằng họ sẽ không nhận được những gì đã hứa.

Tuy nhiên, những người khác tận dụng cơ hội này để nhân đôi phần PVP của trò chơi và cố gắng đạt được Grandmaster trước khi Phần 4 kết thúc. Bản cập nhật giữa mùa giải đã diễn ra cách đây vài ngày, nghĩa là Phần 5 chỉ quanh góc. Điều đó nói rằng, chúng ta có đủ thời gian để làm những điều không thể và đến được nơi chúng ta nên đến.

Chiến thắng trong các trận đấu xếp hạng trong Overwatch 2 thường phức tạp hơn tưởng tượng, ngay cả đối với những người chơi có kinh nghiệm. Họ cần phải làm nhiều việc để thành công, và một trong số đó là tránh một số sai lầm phổ biến cản đường họ. Có một số sai lầm lớn cần lưu ý, vì vậy hãy tìm hiểu thêm về chúng.

Không tận dụng hết vị trí của bạn

Chúng tôi đã nói nhiều lần rằng vị trí rất quan trọng trong Overwatch 2, bất kể vai trò của bạn là gì. Tất nhiên, mỗi vai trò và một số anh hùng đều có những đặc điểm riêng, nhưng nhìn chung, bạn cần biết cách định vị bản thân để thành công.

Những người có kinh nghiệm thường biết phải làm gì trong một số tình huống nhất định, nhưng vì một số lý do, họ không tận dụng hết lợi thế của nó. Ví dụ: bạn thường có thể tìm thấy những người chơi Overwatch 2 không sử dụng nơi ẩn nấp tự nhiên của bản đồ hoặc chơi quá phòng thủ khi họ có thể thoát khỏi nguy hiểm.

Việc bạn không tận dụng triệt để có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ những cơ hội có thể giúp bạn giành chiến thắng trong một cuộc chiến nhất định. Đó không phải là phá game, nhưng một khi bạn học cách tránh những sai lầm này, tỷ lệ thắng của bạn sẽ được cải thiện.

THÊM TỪ ESTNN
Overwatch 2: Tại sao Junker Queen là Tank mùa 4 tốt nhất hiện nay

Nói về cấp bậc, một số anh hùng có một thứ được gọi là “tầm bắn hiệu quả”, được dùng để mô tả phạm vi cụ thể mà một anh hùng cần để đạt hiệu quả cao nhất. Một số anh hùng bị giảm sát thương sau đó, trong khi những anh hùng khác không đáng sử dụng.

Khi nói đến phạm vi hiệu quả, tất cả phụ thuộc vào anh hùng cụ thể, vì vậy bạn cần có đủ kinh nghiệm để biết mình đang làm gì. Nếu chúng ta thấy một anh hùng như Widowmaker, chúng ta biết rằng cô ấy phải lùi lại vì khoảng cách của mình. Tuy nhiên, Reaper là một anh hùng chỉ hiệu quả khi ở gần.

Không biết khi nào nên sử dụng khả năng phòng thủ của bạn

Overwatch 2 Tín dụng: Blizzard Entertainment

Một số anh hùng trong Overwatch 2 có khả năng phòng thủ đáng kinh ngạc cho phép họ chấp nhận nhiều rủi ro hơn những người khác. Tuy nhiên, cách duy nhất để sử dụng chúng là biết khi nào nên sử dụng chúng một cách chính xác, đây là điều mà nhiều người cần trợ giúp.

Thay vì giữ đủ lâu để sử dụng khi cần thiết, mọi người lại trưng ra những chiếc đĩa CD phòng thủ của họ mà không có lý do. Làm điều này có thể không có tác dụng ngay lập tức, nhưng một đối thủ tốt sẽ nhận thấy rằng bạn đã lãng phí thời gian hồi chiêu của mình mà không có lý do. Kết quả là, họ sẽ cố gắng lợi dụng nó và giết bạn.

Ngoài việc sử dụng sớm, cũng có những trường hợp bạn sử dụng muộn. Ví dụ, Junker Queen là một trong những xe tăng hot nhất hiện nay và cô ấy có một khả năng gọi là Tiếng hét chỉ huy mang lại phần thưởng HP. Thật không may, một số người chờ đợi quá lâu để sử dụng nó và đã quá muộn. Kết quả là người hùng và đồng minh của anh ta đã không tận dụng hết sức mạnh và bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Tin xấu là rất khó để biết khi nào nên và khi nào không sử dụng một số thời gian hồi chiêu nhất định. Điều này thường là do kinh nghiệm, vì vậy những người chơi nhiều hơn và chú ý hơn thường sẽ học khi sử dụng thời gian hồi chiêu của họ.

THÊM TỪ ESTNN
Overwatch 2: DPS nào tốt sau bản cập nhật giữa mùa 4?

Một số vai trò quá tập trung vào việc chỉ làm một việc

lucio Best Ultimates

Một trong những lý do khiến Overwatch 2 trở thành một trò chơi tuyệt vời như vậy là nó cung cấp nhiều loại anh hùng. Vai trò nào cũng đặc biệt, cần phải nỗ lực nhiều mới thành công nhưng không hiểu sao người ta lại quên mất điều đó.

Có một số ví dụ điển hình ở đây, nhưng ví dụ rõ ràng nhất là dành cho người chơi Hỗ trợ. Từ Hỗ trợ không có nghĩa là bot hồi máu, nhưng có vẻ như rất nhiều người quên mất điều đó và chỉ tập trung vào việc hồi máu cho đồng đội của họ. Tất nhiên, điều này rất quan trọng, nó có thể quyết định diễn biến giao tranh của cả đội, nhưng điều này không có nghĩa là Hỗ trợ chỉ cần hồi máu.

Một điều khác cần xem xét là không phải tất cả các hỗ trợ đều là những người hồi máu tốt. Lucio, chẳng hạn, tốt hơn nhiều trong việc cung cấp tiện ích và khả năng sống sót với chiêu cuối của mình hơn là chỉ hồi máu. Vì vậy, nếu bạn phải đóng vai trò này, hãy luôn nghĩ về những gì bạn đang bỏ lỡ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu nhìn vào những vai trò hot nhất trong Overwatch 2 (Tanks), chúng ta cũng có thể thấy rất nhiều sai lầm lớn, chẳng hạn như không biết khi nào nên bắt đầu giao tranh. Một số người chơi chơi xe tăng như thể họ là hình nộm đang tập luyện, đó là một sai lầm lớn khác vì một số xe tăng gây sát thương đáng kinh ngạc. Điều này đặc biệt đúng khi Junker Queen là một trong những anh hùng giỏi nhất trong trò chơi.

Tất nhiên, tất cả người chơi trong OW 2 nên biết giới hạn của các anh hùng của họ và họ nên làm gì trước một số đối thủ nhất định. Điều này đi kèm với kinh nghiệm, nhưng nếu bạn không chắc chắn, hãy xem một số hướng dẫn trong đó chúng tôi cũng đề cập đến một số trận đấu tốt nhất và tệ nhất cho mỗi anh hùng.

Việc Blizzard hủy bỏ phiên bản PVE của Overwatch 2 đã nhận được nhiều phản hồi từ cộng đồng game thủ. Nhưng đối với những người chơi muốn tận dụng cơ hội này để nâng cao thứ hạng của mình trong PVP, cần tránh những sai lầm phổ biến như không tận dụng triệt để vị trí của mình, không biết khi nào sử dụng khả năng phòng thủ hoặc chỉ tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất của vai trò mà quên đi những khả năng khác. Việc học cách tránh những sai lầm này sẽ giúp nâng cao tỷ lệ thắng của bạn trong trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *