“Riot nới lỏng yêu cầu đội hình cho các tổ chức LCS từ mùa Hè 2023: Bí quyết thành công của giải đấu nổi tiếng!”

Trong bối cảnh Liên minh huyền thoại Bắc Mỹ đang gặp nhiều khó khăn, LCS vừa thông báo đưa ra quyết định loại bỏ yêu cầu đối với các tổ chức LCS tham gia Giải đấu Thách thức. Quyết định này đã gây ra sự phản đối của Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA) và nhiều người chơi LCS hoặc NACL. Tuy nhiên, Riot và LCS cho biết đây là một biện pháp tiết kiệm chi phí cho tổ chức LCS và cam kết phát triển tài năng trẻ NA và NACL. Ngoài ra, Riot cũng đang triển khai nhiều kế hoạch phát triển và cải thiện hệ thống giải đấu, như triển khai hệ thống thăng hạng/xuống hạng thực tế cho NACL, chuyển giải đấu sang máy chủ Chicago để có thêm khả năng truy cập và cạnh tranh xuyên khu vực với phần còn lại của châu Mỹ.

Các tổ chức thi đấu tại LCS không bắt buộc phải xếp các đội vào hệ thống trung chuyển cho giải đấu.


Gần đây, có rất nhiều mối quan tâm đối với bối cảnh Liên minh huyền thoại Bắc Mỹ như kết quả quốc tế kém, lượng người xem thấp và bàn tán về nhập khẩu ngày càng tăng. Người hâm mộ LCS cũng nhận được một tin xấu khác vào tuần trước khi Báo cáo Sander Hove của TheGameHaus rằng tất cả mười đội LCS đã bỏ phiếu không cam kết tham gia NACL cho năm 2024.

Mặc dù Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA) đã trả lời báo cáo này bằng cách nói rằng họ không mong đợi bất kỳ thay đổi nào đối với hệ sinh thái vào năm 2023, LCS vừa thông báo hôm nay rằng họ thực sự đang loại bỏ yêu cầu đối với các tổ chức LCS tham gia Giải đấu Thách thức.

Tuyên bố được đưa ra thông qua bài đăng trên blog tại lolesports.com bởi Trưởng bộ phận Esport của Riot khu vực Châu Mỹ, Raul Fernandez. Trong khi Riot và LCS nhắc lại cam kết phát triển tài năng trẻ NA và NACL trong bài đăng, họ cũng lưu ý rằng sự thay đổi được thực hiện sau khi nhóm LCS yêu cầu xóa nhiệm vụ “nhằm nỗ lực mở ra sự linh hoạt hơn về hoạt động và tài chính.” Tóm lại, kế hoạch của Riot cho tương lai là:

  • Triển khai hệ thống thăng hạng/xuống hạng thực tế cho NACL
  • Chuyển giải đấu sang máy chủ Chicago để có thêm khả năng truy cập
  • Cam kết về tính bền vững lâu dài thông qua các cơ chế như đăng ký Twitch và tích hợp phát sóng đối tác nhóm
  • Cạnh tranh xuyên khu vực với phần còn lại của châu Mỹ
  • Không có thay đổi nào đối với quy tắc nhập cho danh sách LCS
THÊM TỪ ESTNN
Lịch thi đấu, bảng xếp hạng và kết quả của LCS 2023 mùa hè

LCSPA đã nhờ người hâm mộ giúp đỡ để chống lại quyết định

Các quyết định và thông báo của LCS không được đón nhận tích cực trên mạng xã hội. Nhiều người chơi LCS hoặc NACL, người chơi và cá nhân đã chia sẻ suy nghĩ của họ về việc quyết định này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến không chỉ NACL mà còn cả LCS. LCSPA cũng nhanh chóng phản hồi, gọi quyết định này là chưa từng có và nói rằng việc đưa ra quyết định như thế này mà không có cảnh báo trước và chưa đầy một tháng trước khi mùa giải bắt đầu là “vết nhơ”. [Riot’s] Khả năng lãnh đạo.”

LCSPA cũng tuyên bố quyết định này mâu thuẫn trực tiếp với lời hứa của Riot với họ khi họ nói rằng sẽ không có thay đổi nào đối với NACL vào năm 2023. Giám đốc điều hành LCSPA Phillip Aram đã xác nhận điều này trong một cuộc phỏng vấn mà ông đã dành cho phóng viên LCS Travis Gafford trên kênh Twitch của Gafford.

LCSPA cho biết trong tuyên bố của họ rằng quyết định này được đưa ra như một biện pháp tiết kiệm chi phí cho tổ chức LCS, nhưng Riot đã phớt lờ một đề xuất đã được lên kế hoạch từ họ để tiết kiệm tiền cho tổ chức và sẽ giữ nguyên NACL như hiện tại. Các đề xuất của LCSPA cho năm 2024 bao gồm loại bỏ yêu cầu về tiền lương dựa trên luật lao động của California, cho phép các đội hợp tác với các chi nhánh để điều hành các đội Thách thức của họ và giới thiệu việc thăng hạng/xuống hạng cùng với chia sẻ doanh thu. Aram cho biết đề xuất này đã được đưa ra từ hơn 4 tháng trước, nhưng vẫn bị phớt lờ và không có phương án thay thế nào từ phía Riot.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước và dự đoán T1 vs JDG: Vòng bảng MSI 2023

Aram cũng cho biết một cuộc đình công của người chơi LCS là có thể xảy ra và có một số tiềm năng cho sự hợp nhất trong tương lai. Tuyên bố của LCSPA kêu gọi cộng đồng nói rằng “…hãy cùng chúng tôi lên tiếng, công khai kêu gọi Riot khắc phục sai lầm thiển cận này, trong việc hợp tác với LCSPA để bảo vệ tương lai của LCS.” Một lần nữa, nhiều người chơi và nhân vật trong cộng đồng, bao gồm Hiệp hội Huấn luyện viên Esports (ECG), đã ủng hộ thông điệp của PA. Điện tâm đồ bị xóa tuyên bố lên án quyết định LCS.

TSM là đội đầu tiên bị loại khỏi NACL

Không mất nhiều thời gian để các báo cáo bắt đầu xuất hiện về cuộc di cư của NACL. Cả Aram trong cuộc phỏng vấn Gafford và Sander Hove trên Twitter của anh ấy báo cáo rằng TSM sẽ loại bỏ danh sách NACL của họ. Thông tin từ Cơ sở dữ liệu hợp đồng toàn cầu của Riot dường như xác nhận báo cáo này vì TSM chỉ có thông tin về sáu người chơi trên GCD, năm trong số đó thuộc đội LCS của họ.

Khi được hỏi về ước tính của anh ấy về việc có bao nhiêu đội sẽ rời khỏi NACL, Aram dự đoán chỉ có ba đội sẽ giữ nguyên đội hình trong giải đấu. Giám đốc điều hành LCSPA cũng cho biết họ mong đợi khoảng 70 người sẽ mất việc với những thay đổi sắp tới, bao gồm tuyển thủ, huấn luyện viên và các nhân viên khác của đội.


Thay đổi quyết định của LCS về việc loại bỏ yêu cầu tham gia Giải đấu Thách thức đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng người chơi LCS và NACL. Tuy nhiên, Riot vẫn cam kết phát triển tài năng trẻ NA và NACL trong tương lai. LCSPA đã đưa ra đề xuất để giải quyết vấn đề về chi phí và tính bền vững lâu dài, nhưng không được Riot chấp nhận. Trong khi đó, sự di cư của NACL đã bắt đầu với TSM là đội đầu tiên loại bỏ danh sách của họ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 70 người, bao gồm tuyển thủ, huấn luyện viên và các nhân viên khác của đội. Cộng đồng người chơi LCS và NACL đã kêu gọi Riot thực hiện các biện pháp để bảo vệ tương lai của LCS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *