“Thay đổi luật gây tranh cãi: TSM và Immortals là hai đội đầu tiên rời khỏi NACL”

Trong một quyết định gây sốc, Riot và LCS đã loại bỏ yêu cầu đối với các tổ chức LCS tham gia Giải đấu Thách thức Bắc Mỹ. Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên, bao gồm cả Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA), những người đã được LCS hứa rằng sẽ không có thay đổi nào được thực hiện trước Mùa giải 2024. Tuy nhiên, các đội bắt đầu rời khỏi giải đấu, gồm TSM, Người bất tử, Vĩnh hằng và các đội khác tiếp tục cân nhắc việc giữ lại danh sách Người thách thức của họ cho Summer Split. Việc loại bỏ yêu cầu này có thể là một rủi ro đối với các người chơi, và LCSPA đang xem xét đình công để bảo vệ quyền lợi của họ.

Với các quy tắc yêu cầu các tổ chức LCS đưa ra danh sách NACL, các đội bắt đầu rời khỏi giải đấu.


Chỉ năm ngày trước, Thứ Sáu tuần trước, Riot và LCS công bố rằng họ đã loại bỏ yêu cầu đối với các tổ chức LCS tham gia Giải đấu Thách thức Bắc Mỹ. Không mất nhiều thời gian để các tổ chức bắt đầu loại bỏ danh sách Người thách thức của họ và hai người đầu tiên rời khỏi con tàu là TSM và Người bất tử.

Sự thay đổi quy tắc đã khiến nhiều người ngạc nhiên, bao gồm cả Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA), những người đã được LCS hứa rằng sẽ không có thay đổi nào được thực hiện trước Mùa giải 2024, theo một tuyên bố từ Giám đốc điều hành LCSPA Phillip Aram.

LCSPA đã đưa ra một thông cáo báo chí sau thông báo của LCS, cầu xin người hâm mộ và các tổ chức giữ lại NACL và giúp chống lại quyết định này, nhưng có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra vì cả mười đội đã bỏ phiếu ủng hộ việc loại bỏ yêu cầu.

Các báo cáo đã xuất hiện vào tuần trước rằng TSM đã loại bỏ đội hình NACL của họ, đội đã thi đấu mà không có nhân viên hỗ trợ trong Giải mùa xuân. Báo cáo đã được xác nhận bởi Cơ sở dữ liệu hợp đồng toàn cầu của Riot (GCD) và bởi LCSPA.

Đầu ngày hôm nay, LCSPA đã tweet rằng đội thứ hai giải phóng đội NACL của họ, một hành động mà Hiệp hội mô tả là “bỏ rơi”, là Người bất tử. Mặc dù Người bất tử vẫn có hai người chơi NACL trong danh sách của họ theo GCD, Kadir “Fleshy” Kemiksiz và Michael “Wixxi” Fernandez, cả hai người chơi đã phát hành các tweet xác nhận tổ chức đã rút lui và họ hiện là đại lý miễn phí.

LCSPA một lần nữa kêu gọi tám tổ chức LCS còn lại trong tuyên bố của họ, hỏi “Bạn có cam kết ở lại NACL không?” Triển vọng có vẻ khó khăn đối với Challenger League, như Aram đã dự đoán trong một cuộc phỏng vấn với Travis Gafford rằng chỉ có ba đội sẽ giữ lại danh sách NACL của họ cho Summer Split.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước và dự đoán T1 vs JDG: Vòng bảng MSI 2023

Với tin tức về việc loại bỏ hai đội đầu tiên, những lời kêu gọi đình công của các tuyển thủ LCS bắt đầu lớn hơn trong cộng đồng người hâm mộ trực tuyến. Đình công người chơi là một phương án mà LCSPA đang xem xét, nhưng theo Aram, nó có thể không dễ dàng như một số người hâm mộ nghĩ. Vì LSCPA không phải là hiệp hội của người chơi, nên các thành viên của hiệp hội này không có các biện pháp bảo vệ giống như các thành viên của hiệp hội khi giữ lại công việc của họ trong quá trình đàm phán. Mặc dù có thể không có bất kỳ sự trả đũa nào từ Riot, LCS hoặc tổ chức đối với người chơi do cuộc đình công, nhưng đó là rủi ro mà nhiều người chơi 20 tuổi có thể không sẵn sàng chấp nhận. Nhưng xét đến việc Riot thường chậm chạp như thế nào khi rút lui khỏi những gì họ cho là sai lầm, một cuộc đình công của người chơi có thể là biện pháp cuối cùng cho LCSPA.


Sau khi LCS loại bỏ yêu cầu đối với danh sách NACL, nhiều đội bắt đầu rời khỏi giải đấu. TSM và Người bất tử là hai đội đầu tiên rời khỏi con tàu. LCSPA đã đưa ra thông cáo báo chí cầu xin người hâm mộ và các tổ chức giữ lại NACL và chống lại quyết định này, nhưng không thành công. Thêm vào đó, các đội bắt đầu đình công để bảo vệ công việc của họ. Tuy nhiên, việc đình công có thể không dễ dàng như một số người nghĩ vì LCSPA không phải là hiệp hội của người chơi. Tương lai của NACL vẫn còn bất định và chỉ có ba đội được dự đoán sẽ giữ lại danh sách của họ cho Summer Split. Riot cần đưa ra các biện pháp để khôi phục lại tương lai của LCS và đảm bảo quyền lợi của người chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *