“Top ADCs đáng chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 13.11”

Nếu bạn đang tìm kiếm những vị tướng ADC hàng đầu để giúp bạn thăng hạng trong Liên minh huyền thoại, đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi đưa ra năm đề xuất ADC hàng đầu cùng với danh sách bậc hiện tại cho các tướng ở vai trò đó. Đường dưới là một trong những vai trò chính kể từ khi Liên minh bắt đầu tồn tại và ngày nay, đường dưới là tâm điểm ở mọi cấp độ chơi khác nhau. Meta cũng ít quan trọng hơn khi nói đến đường dưới và hầu hết các vị tướng đều có thể tồn tại trong vai trò này. Tuy nhiên, để giúp bạn chọn được những vị tướng mạnh nhất, chúng tôi đã giới thiệu các ADC tốt nhất để sử dụng trên bản vá LoL 13.11. Bài viết cũng đưa ra các gợi ý về ngọc bổ trợ và vật phẩm cho từng vị tướng để giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả chơi.

Dưới đây là năm đề xuất ADC hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn thăng hạng, cùng với danh sách bậc hiện tại cho các tướng ở vai trò đó.


Đường dưới là một trong những vai trò chính kể từ khi Liên minh bắt đầu tồn tại, mặc dù đôi khi nó không được như ý trong quá khứ. Chà, những thay đổi khác nhau của ADC trong Phần 13 chắc chắn đã thay đổi nhận thức về vai trò cũng như điểm mạnh của nó. Ngày nay, đường dưới là tâm điểm ở mọi cấp độ chơi khác nhau, từ elo thấp đến chơi chuyên nghiệp.

Meta cũng ít quan trọng hơn khi nói đến đường dưới. Hầu hết các nhà vô địch đều có thể tồn tại trong vai trò này, đặc biệt là ở elo thấp như Bạc trong Vàng, đó là khung hướng dẫn này nhằm giúp đỡ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc chọn một vị tướng mạnh không giúp ích hay khiến việc leo hạng trở nên dễ dàng hơn, điều đó chắc chắn là có. Vì vậy, hãy cùng xem những vị tướng nào là tốt nhất trong meta đường dưới và có thể mang lại cho bạn cơ hội chiến thắng cao nhất vào lúc này.

Các ADC tốt nhất để sử dụng trên bản vá LoL 13.11

thần đèn

Lợi ích

 • Một giai đoạn đi đường mạnh mẽ
 • Có thể dọn sóng một cách an toàn nếu hỗ trợ của bạn đang ở xung quanh
 • Tiếp cận mục tiêu tầm xa với W và Ulti
 • Mở rộng quy mô cuối trò chơi tốt chống lại các squishies khác

Nhược điểm

 • Khó đối phó với xe tăng ngoại trừ ồ ạt phía trước
 • Không có công cụ phòng thủ hoặc tùy chọn chi tiết
 • Không phải là nhanh nhất khi thực hiện các mục tiêu

Bảng ngọc Jhin và những thứ khác

Ngọc Jhin, Screengrab qua Riot Games

Khi nói đến ngọc bổ trợ, Jhin không phải là vị tướng linh hoạt nhất. Nhờ sức mạnh tổng hợp của anh ta với tốc độ di chuyển từ Fleet Footwork và việc anh ta không thể sử dụng Lethal Tempo có nghĩa là sự lựa chọn tối ưu nhất là Fleet. Bạn có thể thử Dark Harvest nếu muốn, nhưng cây Precision có giá trị hơn Domination.

Các chi tiết cũng rất chắc chắn. Galeforce là Thần thoại duy nhất dành cho Jhin kể từ lần cập nhật vật phẩm đầu tiên, và nó vẫn như vậy ngay cả khi có Vô Cực Kiếm như một giải pháp thay thế. Bạn có thể thử IE nếu muốn, nhưng Jhin không ngại đánh đổi một số sát thương để lấy một chút cơ động và tiềm năng chơi của Galeforce cộng với phát bắn thứ tư.

công cụ thiên tài

Kog’Maw

Lợi ích

 • Một trong những người vận chuyển quy mô tốt nhất trong trò chơi, đặc biệt là kết hợp với bùa mê
 • Có thể tham gia vào một số vật phẩm phòng thủ và trở nên trâu bò hơn
THÊM TỪ ESTNN
Đội Liên minh huyền thoại bí mật ra mắt mạnh mẽ tại NACL

Nhược điểm

 • Không có làn đường tốt nhất
 • Chiến đấu chống lại các ADC meta hàng đầu khác (Twitch, Ezreal và Jhin)
 • Thật khó để đấu với đội của một đội nào đó mà không có pháp sư

Ngọc và trang bị Kog’Maw

rune kogmaw
Ngọc bổ trợ Kog’Maw, Ảnh chụp màn hình qua Riot Games

Thần Cuồng Đao mới đưa Kog’Maw trở lại meta với sự báo thù. Không giống như hầu hết các tướng ăn khách, Kog thực sự thích tăng tốc cho Cuồng Đao mới và tăng sức mạnh tốt cho một trang bị. Runaan là một vật phẩm cốt lõi khác, nhưng bạn có thể tự do thử nghiệm sau đó. Bạn có thể lên đồ có sát thương lớn với Blade of the Ruined King và Wit’s End, hoặc bạn có thể lên đồ chống chịu với những thứ như Randuin và Titanic Hydra.

Ngọc bổ trợ không linh hoạt lắm vì Kog’Maw thực sự thích phạm vi bổ sung từ Nhịp Độ Chết Người. Có thể bạn có thể thay đổi cây phụ của mình từ Resolve, nhưng khả năng chống chịu và sức khỏe tăng thêm luôn đáng giá.

công cụ kogmaw

nếp nhăn

Lợi ích

 • Có phạm vi dài nhất trong trò chơi sau cấp sáu
 • Có thể đi lang thang xung quanh để giết dễ dàng với khả năng tàng hình
 • Hyper scaler với thu hút

Nhược điểm

 • Giai đoạn hạ cánh yếu nếu bạn không thể giết pho mát
 • Hầu như không có sóng rõ ràng nếu không có Runaan

Twitch rune và vật phẩm

chữ rune
Twitch rune, Screengrab qua Riot Games

Twitch đã trở thành một trong những ADC linh hoạt nhất trong trò chơi khi nói đến chi tiết. Thông thường, bạn sẽ muốn chế tạo vật phẩm đầu tiên của BotRK, nhưng bạn luôn có thể bỏ qua nó nếu muốn có vật phẩm Noonquiver. Khi nói đến Mythic, Infinity Edge có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất nhưng bạn luôn có thể sử dụng Cuồng Đao nếu muốn có một cách lên đồ tấn công nhiều hơn.

Ngoài ra, có một luồng Trinity Force mới ào ạt khi Thần thoại của bạn sau đó theo sau nó là Runaan và Titanic. Build này chơi ít game hơn nhưng win rate cao hơn IE. AP Twitch là một thứ khác mà bạn có thể cân nhắc nếu đội của bạn thiên về AD, nhưng nó không tốt bằng vào đầu mùa giải.

thứ nhăn nheo

Ezreal

Lợi ích

 • Rất an toàn trong hành lang
 • Có thể chơi được với hầu hết mọi hỗ trợ trong trò chơi
 • Một trong những nhà vô địch poke tốt nhất
 • All-in cấp độ 2-3 rất mạnh với stack thụ động

Nhược điểm

 • Không có sóng rõ ràng
 • Không có sát thương nhất quán của một xạ thủ truyền thống
 • Không phải là nhà vô địch tốt nhất trong xe tăng

Ngọc và những thứ khác của Ezreal

THÊM TỪ ESTNN
Ngày phát hành cho Lee Sin và Teemo của ASU vào năm 2024, Samira là người tiếp theo trong danh sách trang phục tối thượng
rune ezreal
Ngọc Ezreal, Screengrab qua Riot Games

Trinity Force mới được đánh bóng khiến Ezreal một lần nữa trở thành một trong những đường dưới tốt nhất trong trò chơi. Sự gia tăng sức mạnh vật phẩm của anh ấy là Triforce và Muramana là rất khó để bất kỳ ADC nào khác sánh kịp, và anh ấy có nhiều quyền tự quyết hơn trong giai đoạn giữa trận đấu. Bạn vẫn có thể sử dụng các bản dựng Essence Reaver và Navori nếu bạn muốn chơi để có nhiều cấu rỉa hơn từ các trận chiến dài hơn.

công cụ ezreal

Karthus

Lợi ích

 • All-in tốt bất ngờ với hỗ trợ tương tác
 • Pha hạ cánh dễ dàng với Q spam để farm
 • Sự hiện diện trên bản đồ toàn cầu với Ultimate
 • Có thể lăn cầu tuyết ngoài tầm kiểm soát khi hạ gục sớm

Nhược điểm

 • Rất dễ bị giết
 • Dựa vào việc hạ cánh dễ dàng né tránh các phát bắn kỹ năng trong giao tranh (nếu không được cho ăn)
 • Không thể chọn mù nếu có nhiều AP trong đội

Ngọc và thứ của Karthus

rune karthus
Bảng ngọc của Karthus, Screengrab qua Riot Games

Karthus đã là một lựa chọn không hợp meta ở đường dưới trong một thời gian dài. Nếu bạn kết hợp nó với một hỗ trợ tham chiến, bạn có thể liên tục giết đối thủ của mình hoặc ít nhất là đẩy họ ra khỏi làn đường bằng mối đe dọa Ulti của bạn. Đó là lúc Thu hoạch đen tối phát huy tác dụng. Nó mang lại cho bạn rất nhiều sát thương nếu bạn có thể xếp chồng lên nhau, cộng với cây Thống trị cho phép bạn truy cập Ultimate Hunter. Sử dụng Độ chính xác thứ cấp là điều bắt buộc vì bạn cần Hiện diện Tâm trí để duy trì năng lượng.

Về chi tiết, bạn có thể sử dụng Luden hoặc Liandry, nhưng thứ sau là tiêu chuẩn vì Khả năng vội vàng và áp dụng nội tại của vật phẩm cho tất cả các đội đối phương là rất có lợi. Sau đó, cuộc tấn công của Rabadon có thể rất tuyệt, nhưng bạn luôn có thể sử dụng Shadowflame hoặc Trượng hư không nếu bạn không nhận được nhiều vàng. Mejai cũng là một lựa chọn, nhưng vì Karthus thích lao vào kẻ thù nên đây có thể là một khoản đầu tư nguy hiểm.

hàng hóa karthus

Bản vá 13.11 danh sách các bậc ADC

Tất nhiên, năm nhà vô địch này không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Có nhiều tướng mạnh hơn trong meta và hầu hết các lựa chọn đều có thể hoạt động bất kể meta nếu bạn đủ giỏi. Dưới đây là danh sách xếp hạng tổng thể của chúng tôi cho đường dưới trong bản vá 13.11.

vá danh sách cấp adc 13.11
Danh sách bậc ADC LoL cho Bản vá 13.11
 • Hỏi: Đường dưới tốt nhất trong meta ngay bây giờ
 • MỘT: Tướng của bạn vẫn có thể bị mù và không bị trừng phạt bởi các cuộc phản công nhiều
 • B: Một nhà vô địch mạnh mẽ trong điều kiện thích hợp
 • C: Nhà vô địch là khả thi nhưng cần một số thành thạo
 • F: Không được đề xuất trong bản vá hiện tại

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về năm đề xuất ADC hàng đầu và danh sách bậc hiện tại cho các tướng ở vai trò đó. Đường dưới là một trong những vai trò chính trong Liên Minh Huyền Thoại và đã trải qua nhiều thay đổi trong Phần 13. Ngày nay, đường dưới là tâm điểm ở mọi cấp độ chơi khác nhau và hầu hết các nhà vô địch đều có thể tồn tại trong vai trò này. Tuy nhiên, việc chọn một vị tướng mạnh vẫn là cách tốt nhất để giúp bạn chiến thắng. Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về những ADC tốt nhất để sử dụng trên bản vá LoL 13.11 thần đèn và thấy rằng Jhin, Kog’Maw, Twitch, Ezreal và Karthus là những lựa chọn tốt nhất trong meta đường dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *