“Tranh tài Meta MSI 2023: Đường dưới với hai tướng vượt trội dẫn đầu cuộc đua”

MSI 2023 is just around the corner, with only six of the best matches of the year left to be played. The focus is on the bot lane, with Aphelios and Jinx dominating the tournament. However, the meta has been criticized for being too focused on the bot lane and marksmen. The Arcane support champions are still going strong, with Vi being the most popular pick among them. Kha’Zix has also emerged as a strong pick, with a high win rate and being played in nine games. Despite the dominance of the bot lane, there have been some surprises, such as the emergence of Kha’Zix as a strong pick and the lack of success for certain champions like Malphite and Jax. In the end, only time will tell who will emerge as the MSI 2023 champion.

Đường dưới là tâm điểm của MSI 2023, và đặc biệt có hai vị tướng đã vượt lên trên phần còn lại, thống trị giải đấu: Aphelios và Jinx.


Chúng ta đã bước vào MSI 2023 chỉ còn chưa đầy một tuần nữa và chỉ còn sáu loạt trận hay nhất trong năm để diễn ra. Mặc dù sự cường điệu đang ở mức cao nhất mọi thời đại dẫn đến giải đấu bởi vì định dạng đã thay đổi và số lượng các đội tuyển lớn trong khu vực ngày càng tăng, MSI cho đến nay vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng cao nhất của người hâm mộ.

Người xem kém may mắn hơn một chút với việc bốc thăm Giai đoạn khung dẫn đến bốn trận đấu trong khu vực ở vòng thứ hai của Giai đoạn khung và nhiều loạt trận 3-0, loạt trận duy nhất có năm trận là giữa T1 và Gen.G. Meta giải đấu cũng không giúp tạo ra sự phấn khích cho đến nay, đặc biệt là với sự tập trung quá mức vào các đường dưới và xạ thủ.

Hai giải đấu quốc tế gần đây nhất, MSI và CKTG 2022, mỗi giải chứng kiến ​​gần 100 nhà vô địch duy nhất được chọn trong giai đoạn cấm/chọn. Mặc dù một số lựa chọn bỏ túi đã xuất hiện đây đó trong MSI 2023 như Kha’Zix và Rengar đi rừng hay Morgana và Janna ở vai trò hỗ trợ, nhưng con số này đã giảm xuống dưới 80 tướng duy nhất, thấp nhất kể từ MSI 2019.

Đường thuyền là yếu tố quyết định xuyên suốt MSI 2023

Một mục tiêu lớn đối với những người hâm mộ trực tuyến là ảnh hưởng của đường dưới đối với trò chơi. Người ta thường thấy các đội phác thảo một siêu chủ lực và bốn xe tăng hoặc tướng hỗ trợ để bảo vệ họ. Chiến lược tấn công cấp độ một của phe đỏ với Sion để chiếm trại địch và lao vào đường dưới của đối phương đã trở thành một chiến lược phổ biến, chúng tôi đã thấy những trận đấu mà không có đường trên nào bắt đầu trận đấu theo phe của họ trên Rift.

Và trong meta này, nơi mà những người đi đường dưới là tối quan trọng, hai nhà vô địch đã vượt lên trên đối thủ với cách biệt rất lớn. Trong 53 trận đấu đã diễn ra tại MSI 2023 cho đến nay, chỉ có 10 vị tướng duy nhất được chơi ở đường dưới, ít nhất cho bất kỳ vai trò nào. Hơn một nửa số lượt chọn này là Aphelios (được chọn 32 lần) hoặc Jinx (được chọn 28 lần). Hai nhà vô địch gần nhất tiếp theo được chọn với tổng số gần một nửa, với 16 trận cho mỗi người là Zeri và Xayah. Ngoài bốn người này, không có game bắn súng nào khác đã xem hơn sáu trận đấu trên Rift.

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước và dự đoán T1 vs Gen.G: Vòng bảng MSI 2023

Trong ván đấu đầu tiên của loạt trận Cloud9 vs Golden Guardians, người hâm mộ đã phải chứng kiến ​​lần thứ 21 Aphelios và Jinx giao chiến ở đường dưới tại MSI 2023, chiếm gần 40% tổng số ván đấu (21 trên 53). Mặc dù đây là tỷ lệ cao nhất trong lịch sử giải đấu quốc tế của Riot, nhưng số trận đấu có cùng một cặp đấu ở đường dưới thuộc về MSI 2021 khi Kai’sa và Tristana đối đầu nhau 30 lần (37% số trận).

Các phép bổ trợ Arcane vẫn đang diễn ra mạnh mẽ đối với những người em trai

Sau khi Riot phát hành loạt phim hoạt hình Arcane nổi tiếng trên Netflix của họ, nhiều nhà vô địch xuất hiện trong đó đã trở nên nổi tiếng trong trò chơi. Người chơi gọi đùa đây là nhà vô địch nhận được “Người đam mê bí thuật”. Bây giờ đã gần một năm rưỡi sau khi Arcane được phát hành, một số nhà vô địch này vẫn thống trị meta. Jinx là một trong những bậc thầy của đường dưới như đã đề cập, nhưng danh hiệu “nhà vô địch có nhiều điểm nhất” lại thuộc về chị gái của cô, Vi.

Mặc dù chỉ được chọn trong 14 trận cho đến nay, Vi đã bị treo giò 35 lần tại London Mid-Season Invitational. Anh ấy là nhà vô địch duy nhất có hơn 90% tỷ lệ tham dự. Vi là lựa chọn đầu tiên phổ biến cho bên xanh khi không bị cấm, vì anh ta cung cấp khả năng kiểm soát đám đông được đảm bảo với Chiêu cuối (Dừng và Dừng), đặc biệt có giá trị trong meta siêu gánh đường dưới.

Theo sau Vi, K’Sante và Rakan là những nhà vô địch được tham dự nhiều thứ hai và thứ ba cho đến nay, đồng thời là những nhà vô địch được chọn nhiều thứ ba và thứ tư sau bộ đôi đường dưới đã đề cập trước đó. K’Sante cũng nổi bật với vai trò là một lựa chọn linh hoạt, được chọn 18 lần ở đường trên và bảy lần ở đường giữa.

THÊM TỪ ESTNN
Riot Games tiết lộ ngày và thể thức cho LEC 2023 Summer Split và Chung kết mùa giải

Một ảnh hưởng khác của việc áp đảo đường dưới là meta đường giữa. Với ngày càng nhiều tùy chọn hỗ trợ trong lối chơi, nhiều tùy chọn linh hoạt xuất hiện ở giữa Rift. Annie và Nautilus là hai lựa chọn linh hoạt phổ biến nhất cùng với K’Sante trong các giải đấu, nhưng tỷ lệ chơi ở đường giữa của họ gần như gấp đôi so với các lựa chọn hỗ trợ của họ.

Kha’Zix nổi lên như một lựa chọn của giải đấu

Mặc dù không phổ biến như một số tướng khác, nhưng Kha’Zix đã chứng kiến ​​một lượng người chơi đáng kinh ngạc. Với tỷ lệ tham dự gần 20%, Kha’Zix đã được chơi chín lần và thắng bảy trận trong số này. Các tướng rất mạnh trong việc tranh chấp và đánh cắp mục tiêu, điều này giúp tăng số lượng Nam tước bị đánh cắp trong MSI cho đến nay. Chỉ có một nhà vô địch khác đã được chơi nhiều hơn một lần với tỷ lệ thắng cao hơn: Bliztcrank, người đã thắng cả ba trận đấu đã chọn của mình. Maokai, Gragas và Poppy là ba vị tướng đáng chú ý khác, tất cả đều đã chơi hơn 10 trận và đạt tỷ lệ thắng hơn 60%.

Về thất bại giải đấu, có 7 tướng vẫn không thắng dù được chọn: Malphite (0/7), Jax (0/5), Aurelions Sol (0/3), Draven (0/2), Renata Glasc (0 /2), Ezreal (0/2) và Pyke (0/1). Braum, Lee Sin, Rell và Fiora theo bốn người này là những nhà vô địch có tỷ lệ thắng tệ nhất tiếp theo. Tất cả bốn lựa chọn này đều dưới 30%, nhưng ít nhất họ đã thấy một số màn hình giành chiến thắng.

Cuối cùng, 16 nhà vô địch chỉ được chọn một lần cho đến nay trong 53 trận đấu, một số nằm ngoài meta nhiều hơn những nhà vô địch khác và với tỷ lệ thành công khác nhau. Những lựa chọn như đi rừng Bel’Veth từ G2 Esports, Swain đường giữa từ LOUD và hỗ trợ Heimerdinger từ Cloud9 đã mang lại chiến thắng cho các đội tương ứng của họ, trong khi những vị tướng khác như Rengar đi rừng của Golden Guardians, Ryze đường trên của LOUD và Irelia đường trên của MAD Lions vẫn bất phân thắng bại. .


Kết thúc MSI 2023 với sự thống trị của Aphelios và Jinx ở đường dưới, giải đấu đã chứng kiến ​​nhiều sự thay đổi về meta và sự xuất hiện của các nhà vô địch mới. Tuy nhiên, đường dưới vẫn là yếu tố quyết định xuyên suốt giải đấu, với hai nhà vô địch đã vượt lên trên đối thủ bằng cách sử dụng Aphelios và Jinx. Vi và K’Sante cũng nổi bật trong meta, cùng các tướng hỗ trợ như Annie và Nautilus. Mặc dù số lượng tướng được chọn đã giảm xuống, nhưng sự linh hoạt trong lối chơi vẫn được thể hiện qua việc sử dụng các tướng khác nhau ở các vị trí khác nhau. Tổng thể, MSI 2023 đã mang lại cho người hâm mộ nhiều trận đấu hấp dẫn và nhiều điều để suy ngẫm về phương pháp chơi của các đội tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *