Từ danh sách cũ G có thêm sức hút với tên mới PuckChamp

Old G đã đổi thương hiệu thành PuckChamp để duy trì trạng thái DPC Division II của họ sau khi bị loại khỏi Dota Pro Circuit (DPC) Tây Âu (WEU) 2023 Tour 3: Division II vì không thể tung ra sân đầy đủ đội hình trong trận tiebreak với PuckChamp. Bốn người chơi đã rời Old G để ký hợp đồng với PuckChamp, trong khi Adam “Aramis” Moroz đã tham gia cùng với bốn người chơi khác được coi là đào thoát khỏi Old G. Trong cộng đồng Dota 2, có một giả thuyết phổ biến rằng sự xuất hiện của Aramis đánh dấu một bước đi chiến lược của hệ thống phân cấp Old G nhằm thay thế người chơi Roman “Resolut1on” Fomynok trong danh sách.

Bốn người chơi đã rời Old G để tham gia PuckChamp, điều này dẫn đến suy đoán rằng Old G đã đổi thương hiệu để duy trì trạng thái DPC Division II của họ


Vladimir “Không[o]ne” Minenko, Topias “Topson” Taavitsainen, Sébastien “Ceb” Debs và Kartik “Kitrak” Rathi đã rời Old G để ký hợp đồng với PuckChamp. Thoạt nhìn, điều này có vẻ không bình thường. Old G đã bị loại khỏi Dota Pro Circuit (DPC) Tây Âu (WEU) 2023 Tour 3: Division II vì họ không thể tung ra sân đầy đủ đội hình trong trận tiebreak với PuckChamp. Đội sau vẫn giữ được trạng thái Division II của họ mà không cần phải chơi một trò chơi nào vì Old G đã bị hủy bỏ. Điều đó nói rằng, cuộc di cư hàng loạt của những người chơi Old G để tham gia PuckChamp đã khiến cộng đồng Dota 2 nhướn mày.

Tại thời điểm viết bài này, Roman “Resolut1on” Fomynok là người chơi duy nhất hiện đang đăng ký theo Old G, trong khi Adam “Aramis” Moroz đã tham gia cùng với bốn người chơi khác được coi là đào thoát khỏi Old G. Trong cộng đồng Dota 2, có một giả thuyết phổ biến rằng sự xuất hiện của Aramis đánh dấu một bước đi chiến lược của hệ thống phân cấp Old G nhằm thay thế Resolut1on trong danh sách.

Tín dụng: Van

THÊM TỪ ESTNN
Dota 2: Bản vá 7.33c Tổng quan

Sau khi bị loại khỏi Vòng loại khép kín Giải đấu mùa hè 2023 do bị cáo buộc vi phạm quy tắc ứng xử, theo tiết lộ của PGL, đội đã buộc phải thực hiện một số bước táo bạo. Câu chuyện bắt đầu khi Old G phải hủy trận đấu với PuckChamp vì hai tuyển thủ của họ đang thi đấu dự bị tại Berlin Major. PGL đã từ chối cho phép Old G tham gia hai trận đấu vì điều đó trái với quy tắc của họ và đuổi họ khỏi Division II. Đáp lại, Old G’s Ceb đã lên Twitter để khởi động một cuộc tấn công gay gắt vào PGL và điều đó khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với những người bị ruồng bỏ của Division II.

Sự việc này đã thu hút sự chú ý của streamer Dota 2 nổi tiếng Max “qojqva” Bröcker, người đã không thể cưỡng lại việc bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề này. Qojqva đã nói một cách tinh nghịch rằng PGL, nhà tổ chức giải đấu, hẳn đã rất thất vọng trước tình huống này. Rốt cuộc, đội Old G vẫn sẽ thi đấu ở Division II, ngay cả sau khi họ bị loại khỏi vòng loại kín.

“Họ thực sự đã mua máy đánh bạc từ PuckChamp? Ôi chúa ơi. Chắc hẳn PGL đang rất tức giận. Điều đó khá buồn cười. Vì vậy, Ceb chỉ cần ném tiền vào anh ta và vấn đề biến mất?

THÊM TỪ ESTNN
Xem trước và dự đoán trận đấu 9Pandas vs. Nemiga: DPC EEU 2023 Tour 3: Phần I

Janne “Gorgc” Stefanovski cũng chia sẻ phản ứng của anh ấy với tình huống này.

“Bạn đã mua Máy đánh bạc PuckChamp được bao lâu rồi? Có phải đó là những gì đã xảy ra? PuckChamp có ở Div II không? Ồ vâng, Không[o]ne, Topson, Không có vị trí số 3, Aramis, đợi đã Aramis, trước đây anh ấy có ở trong đội không? Anh chàng này là người mới. Vì vậy, tôi nghĩ Ceb sẽ là người cuối cùng phải không? Vì vậy, họ chỉ mua một xèng? Nhưng tại sao họ? Có lẽ họ không cảm thấy thích chơi ở cấp độ vòng loại. Tôi tự hỏi họ trả bao nhiêu cho điều đó. Phải có ít nhất $10k. Điều đó khá buồn cho họ vì họ sẽ chơi một trận đấu loại trực tiếp với họ và họ không thể sắp xếp đội hình và sau đó họ phải mua vị trí của mình. Thật thô lỗ.”

Việc bốn người chơi rời Old G để tham gia PuckChamp đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng Dota 2. Tuy nhiên, điều này đã được giải quyết khi Old G vẫn giữ được trạng thái Division II của họ. Tuy nhiên, sự việc đã để lại nhiều dư luận tiêu cực về việc Old G đã đổi thương hiệu để duy trì trạng thái của mình. Thêm vào đó, việc Ceb đã lên Twitter để tấn công PGL đã khiến cho cộng đồng Dota 2 chia rẽ. Tuy nhiên, dù có những tranh cãi xung quanh việc này, chúng ta vẫn cần nhìn nhận một cách khách quan và tôn trọng quyết định của các tuyển thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *